“Ngành công nghiệp không khói” và cơ hội vừa học vừa làm tại Singapore

Ngành Quản trị Nhà hàng- Khách sạn – “Ngành công nghiệp không khói” hiện tại đang là ngành được sự quan tâm mạnh nhất và được dự đoán sẽ tiếp tục phát triển gấp 3 lần trong 10 năm tới và là ngành công nghiệp mạnh nhất thế giới vào năm 2019. Không chỉ vậy, trên thế giới, nhân lực ngành này cũng luôn nằm trong top những ngành nghề dễ tìm việc và có mức lương hấp dẫn nhất.

1

Singapore – Điểm đến cũng là điểm khởi đầu cho tương lai

Dù chỉ là một quốc gia nhỏ bé không có nhiều tài nguyên của khu vực Đông Nam Á, nhưng từ trước đến nay Singapore luôn là một con rồng Châu Á với sự phát triển không ngừng về kinh tế và sự manh nha bùng nổ trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn.

Mỗi năm Singapore thu hút hàng triệu khách lượt khách du lịch, tạo ra thu nhập hàng chục tỷ SGD và hàng trăm ngàn việc làm, đóng góp trực tiếp 5.8% GDP cho nền kinh tế Singapore. Năm 2014, chỉ tính riêng doanh thu từ ngành du lịch – khách sạn tại Singapore đạt 20,3 tỷ SGD. Số lượng khách du lịch đến Singapore không ngừng tăng lên trong những năm qua từ 7,7 triệu lượt khách vào năm 2000 đến 13,3 triệu vào năm 2014. Theo số liệu chính thức từ Tổng cục du lịch Singapore, dự kiến vào năm 2024, Singapore sẽ đón tiếp khoảng 18,8 triệu lượt khách du lịch người nước ngoài tới thăm đảo quốc sư tử này và doanh thu từ ngành du lịch, khách sạn dự kiến đạt 31,8 tỷ SGD.

Chính vì sự định hướng phát triển ngành như vậy đã dẫn đến việc tập trung nâng cao chất lượng đào tạo từ phía nhà trường nhằm tạo ra nguồn nhân lực tài năng như yêu cầu ngành đặt ra. Song song với Thụy Sĩ, Úc,… Singapore dần dần đã trở thành điểm đến cũng là điểm khởi đầu cho những học viên quốc tế bởi:

  • Chất lượng đào tạo cam kết tuyệt đối đầu ra, giảng viên đều là những người có kinh nghiệm làm việc trực tiếp trong lĩnh vực này, cũng nâng cao tối đa khả năng tiếng Anh – một điều rất quan trọng trong lĩnh vực du lịch – khách sạn. Đặc biệt, chương trình học đề cao tính thực tiễn với một nửa thời gian học dành cho thực tập tại các nhà hàng, khách sạn cũng là lý do tại sao bằng cấp tại Singapore được công nhận và đánh giá cao toàn cầu.
  • Chương trình thực tập hưởng lương hấp dẫn giúp trải nghiệm môi trường làm việc quốc tế chuẩn mực cao tại Singapore .
  • Thông thường các trường tại Singapore liên kết với trường tại các nước khác như Anh, Thụy Sĩ,… nhằm cung cấp nền giáo dục toàn diện, và là đối tác của một mạng lưới các nhà hàng, khách sạn khắp thế giới, hầu hết các trường cam kết giới thiệu việc làm tới các nước phát triển ngành công nghiệp này như Anh, Mỹ, Canada,…. Học viên quốc tế sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội được chuyển tiếp qua nước ngoài tăng cơ hội trải nghiệm học tập và làm việc với mức lương hấp dẫn.

Không như Trung Quốc thu hút du lịch bởi bề dày lịch sử, những công trình kiến trúc đồ sộ, hay vẻ đẹp cân bằng giữa thiên nhiên và con người như Nhật Bản, Singapore ghi điểm trong mắt của nhiều người bởi chất lượng dịch vụ, thái độ tận tụy, chu đáo, phong cách làm việc chuyên nghiệp và trách nhiệm của người Singapore. Trong quá trình học tập tại Singapore, học viên sẽ được rèn luyện về kỷ luật lao động, kỷ luật xã hội và những kiến thức và kĩ năng mang tính ứng dụng là nền tảng tốt để đóng góp phát triển doanh nghiệp. Đây cũng là điều lớn nhất mà du học sinh học được tại đây và là điểm cộng trước những nhà tuyển dụng.

Lợi ích từ chương trình vừa học vừa làm

  • Khi tham gia vào chương trình này các bạn sinh viên sẽ có cơ hội nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của mình cũng như có thể trao đổi giao lưu văn hóa với các bạn sinh viên Quốc tế và bản ngữ tại Singapore.
  • Đặc biệt, các bạn còn có được kinh nghiệm quý giá khi trải nghiệm thực tế trong một môi trường làm việc Quốc tế năng động với các đối tác là những công ty nổi tiếng và tập đoàn lớn tại Singapore, nơi nền kinh tế năng động bậc nhất trong khu vực cũng như thế giới.
  • Sau khi thực tập xong các bạn sinh viên có cơ hội sẽ được giữ lại làm việc tại Singapore với mức lương hấp dẫn hoặc quay về Việt Nam làm việc tại các công ty và tập đoàn lớn.
  • Tham gia chương trình thực tập hưởng lương hấp dẫn từ S$800 – S$1.200/ tháng.
  • Rèn luyện được tinh thần học tập độc lập, sáng tạo, thái độ làm việc chuyên nghiệp.
  • Trình độ ngoại ngữ được nâng cao, cơ hội xin được việc làm tốt với mức lương cao sau khi tốt nghiệp.

Dương Tử

Để biết thêm thông tin về ngành Quản trị Nhà hàng- khách sạn hay du học Singapore, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.