Top 15 học bổng của chính phủ và các trường đại học ở Châu Âu

Với mục đích thu hút nhân tài khắp các châu lục, chính phủ và các trường đại học thuộc khối liên minh Châu Âu luôn có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế, tiêu biểu là 15 học bổng dưới đây:

1. NHÓM HỌC BỔNG CHÍNH PHỦ

Học bổng Erasmus Mundus (Liên minh châu Âu)

Học bổng Erasmus Mundus dành cho các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ, với đối tượng sinh viên đến từ trong cũng như ngoài khu vực châu Âu. Học bổng sẽ hỗ trợ toàn phần hoặc một phần chi phí sinh hoạt, học phí, bảo hiểm, phí đi lại … cho sinh viên.

Học bổng Chevening (Vương quốc Anh)

Là chương trình học bổng toàn cầu của chính phủ Anh dành cho các cá nhân xuất sắc đến từ khắp nơi trên thế giới, những người muốn theo học thạc sĩ 1 năm tại các trường đại học của Anh. Học bổng Chevening bao gồm học phí, trợ cấp sinh hoạt, vé máy bay đến Anh và một số chi phí cần thiết khác.

icon_scholarship

Học bổng Eiffel (Pháp)

Học bổng Eiffel được phát triển bởi Bộ ngoại giao Pháp nhằm thu hút các sinh viên quốc tế giỏi nhất theo học thạc sĩ và tiến sĩ. Sinh viên hưởng học bổng Eiffel sẽ nhận được trợ cấp hàng tháng và những chi phí khác như vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm sức khỏe, ưu tiên tham gia các hoạt động văn hóa. Học bổng Eiffel không bao gồm học phí.

Học bổng chính phủ Đan Mạch cho sinh viên ngoài châu Âu

Hàng năm, các sơ sở đào tạo đại học tại Đan Mạch đều nhận được một lượng giới hạn học bổng từ chính phủ để trao cho các cá nhân xuất sắc đến từ các nước ngoài châu Âu và Thụy Sĩ. Học bổng chính phủ gồm 2 phần và có thể là học bổng toàn phần hoặc một phần học phí và/hoặc hỗ trợ thêm chi phí sinh hoạt (tùy vào trường đại học bạn xin học bổng)

2. NHÓM HỌC BỔNG CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC

Đại học Edinburgh (Vương quốc Anh)

Mỗi năm có 30 suất học bổng dành cho sinh viên các nước ngoài châu Âu theo học thạc sĩ tại đại học Edinburgh, không phân biệt chuyên ngành. Trong đó có tổng cộng 15 suất trị giá £5000 và 15 suất trị giá £3000 một năm học.

Học bổng Transform Together đại học Sheffield Hallam (Anh)

Học bổng Transform Together dành cho mọi đối tượng là sinh viên quốc tế đã đăng kí tại Đại học Sheffield Hallam, học tập hệ đại học và sau đại học. Học bổng trị giá 100% với hệ thạc sĩ và bán phần một năm học đối với bậc đại học.

Học bổng Excellence đại học Leiden (Hà Lan)

Học bổng được trao cho sinh viên các nước ngoài châu Âu có thành tích xuất sắc đang theo học các chương trình thạc sĩ tại trường đại học Leiden. Các mức hỗ trợ tùy thuộc vào hồ sơ từng ứng viên, có thể là €10.000, €15.000, hoặc toàn bộ học phí.

duhocchd (20)

Học bổng High Potential đại học Maastricht (Hà Lan)

Dành cho những sinh viên tài năng đến từ các nước ngoài khu vực châu Âu theo học các chương trình thạc sĩ tại đại học Maastricht. Học bổng High Potential bao gồm sinh hoạt phí hàng tháng, bảo hiểm du học sinh, học phí, và chi phí cấp visa.

Học bổng Excellence Amsterdam (Hà Lan)

Được trao cho những sinh viên đặc biệt xuất sắc theo học các ngành thạc sĩ tại đại học Amsterdam. Đây là học bổng toàn phần có trị giá 25.000 € bao gồm toàn bộ học phí và sinh hoạt phí cho một năm; có khả năng được mở ra năm thứ hai của chương trình thạc sĩ .

Học bổng toàn cầu đại học Lund (Thụy Điển)

Đối tượng là sinh viên các nước ngoài châu Âu và Thụy Sĩ có thành tích học tập tốt đang theo học ở bậc cử nhân và thạc sĩ tại đại học Lund. Học bổng hỗ trợ 25%, 50%, 75% hoặc 100% học phí (không bao gồm phí sinh hoạt).

Học bổng IPOET đại học Chalmers (Thụy Điển)

Đại học Chalmers trao khoảng 50 học bổng IPOET cho tân sinh viên các khóa học thạc sĩ, đến từ nước ngoài khối châu Âu. Học bổng trị giá 75% học phí (4 học kì / 2 năm học).

Học bổng IPK đại học Uppsala (Thụy Điển)

Học bổng bao gồm toàn bộ chi phí học tập, không gồm sinh hoạt phí, được trao cho sinh viên các chương trình thạc sĩ tại đại học Uppsala.

bi-quyet-san-hoc-bong-du-bi-anh-sieu-hang

Học bổng Boutmy Emily (Pháp)

Sciences Po (Ecole libre des sciences politiques) đã lập nên quỹ học bổng Emily Boutmy để thu hút các sinh viên xuất sắc nhất từ các nước ngoài châu Âu. Học bổng có trị giá dao động từ 5.000 € đến 16.000 € cho 2 năm thạc sĩ và từ 3000 € đến 12.300 € cho 3 năm học cử nhân.

Học bổng Danish State đại học Roskilde (Đan Mạch)

Những sinh viên có thành tích cao đến từ các nước ngoài châu Âu khi đăng kí theo học tại đại học Roskilde có cơ hội nhận được học bổng Danish. Học bổng bao gồm chi phí học tập và khoảng 7.800 DKK / tháng cho chi phí sinh hoạt tại Đan Mạch.

(Tổng Hợp)

Để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc, bạn hãy liên lạc đến:

Chuẩn Bị Du Học

Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)

Email: info@chuanbiduhoc.com

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.