Visa du học Úc mở rộng nhiều cơ hội học tập

Nhằm giúp sinh viên quốc tế có điều kiện du học Úc giá rẻ, thời gian ngắn, Chính phủ Úc ban hành chính sách cấp visa dễ dàng hơn cho các chương trình học nghề, theo đó Úc tiếp tục chính sách cấp visa ưu tiên không cần chứng minh tài chính, không yêu cầu IELTS không chỉ đối với bậc đại học và sau đại học mà còn mở rộng sang diện học nghề. Điều này quả thật là một thời cơ thuận lợi cho những bạn đang trong thời điểm chuẩn bị du học và khi đang du học ở Úc.

 

5

 

Học nghề và định cư khi du học Úc

Đăng ký du học Úc một trong các khóa dưới đây sẽ được ưu tiên không chứng minh tài chính và điểm IELTS:

  • Higher Education Diploma và Advanced Diploma – Cao đẳng nâng cao
  • Asscociate Degree – Phó cử nhân
  • Bachelor – Cử nhân
  • Graduate Certificate và Graduate Diploma – Chứng chỉ và bằng sau đại học
  • Master Coursework – Thạc sĩ tín chỉ
  • Non-award university student exchange program
  • Non-award study abroad program

Bạn cần chú ý rằng, các chương trình học trên chỉ được xét theo diện visa ưu tiên nếu được cung cấp bởi 115 trường và đối tác có trong danh sách được quy định. Bạn có thể tham khảo thêm tại: http://www.comlaw.gov.au/Details/F2014L01511.

Visa 476 – cơ hội ở lại Úc cho sinh viên ngành kĩ thuật

4

Visa 476 (Recognized Graduate Visa) mở rộng cơ hội cho các sinh viên tốt nghiệp tại hầu hết các trường kĩ thuật, ngay cả những sinh viên theo học các khoá cấp chứng chỉ trên 1 năm. Yêu cầu chủ yếu của loại visa này là:

  • Đạt yêu cầu về năng lực tiếng Anh
  • Không quá 31 tuổi.
  • Có bằng tốt nghiệp không quá 2 năm tại một trường trong danh sách sau: Australian National University, Curtin University, Flinders University, Griffith University, James Cook University, La Trobe University, Macquarie University, Monash University, Murdoch University, RMIT University, The University of Adelaide, The University of Melbourne, UNSW Australia, The University of Newcastle, The University of Queensland, The University of Sydney, The University of Tasmania, The University of Western Australia.

Bạn có thể nộp đơn xin cấp loại thị thực này ngay khi còn đang ở Úc. Phòng Nhập cư Australia sẽ cập nhật các loại hình visa thường xuyên và đưa ra các danh sách việc làm đang sẵn có trên trang web của Bộ Nhập cư và An ninh Biên giới Australia.

Chất lượng đào tạo có tính thực tế cao, học phí rẻ, thời gian học ngắn sau khi tốt nghiệp học viên có thể học tiếp lên cấp bậc cao hơn hoặc tham gia ngay vào thị trường lao động là lý do hấp dẫn rất nhiều du học sinh Việt Nam chọn du học Úc. Theo Bộ Di Trú và Biên Phòng Úc, trong năm 2013 – 2014 số lượng sinh viên quốc tế du học Úc tăng hơn 27%, trong đó Việt Nam đứng thứ 4 với khoảng 26.000 học sinh đang theo học.

Hãy tham khảo đường link http://www.immi.gov.au/Work/Pages/skilled-occupations-lists/sol.aspx nếu bạn cần biết thêm thông tin về thị trường lao động và chương trình nhập cư, đặc biệt là định cư diện tay nghề độc lập.

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.