10 học bổng cho du học sinh mê khoa học, kỹ thuật, công nghệ

Thật không quá khó để tìm các học bổng ngành khoa học, kỹ thuật hay công nghệ bởi tất cả các khóa học thuộc về những chuyên ngành này luôn được nhận sự quan tâm đầu tư của chính phủ các nước. Vì vậy, nếu yêu đam mê khoa học, kỹ thuật hay công nghệ, các bạn chỉ việc chuẩn bị du học thật tốt để có thể đáp ứng yêu cầu của những loại học bổng sau.

* Học bổng chương trình thạc sĩ

Học bổng Science@Leuven (Bỉ)

Học bổng này dành cho đối tượng là các bạn du học sinh có thành tích tốt có nguyện vọng học chương trình Thạc sĩ của Khoa Khoa học tại Đại học Leuven. Học bổng này trị giá €800/ năm đã bao gồm học phí, bảo hiểm y tế và các bảo hiểm cần thiết khác, riêng các hỗ trợ về chi phí sinh hoạt có thế thay đổi.

Học bổng TU Delft (Hà Lan)

Hay còn được gọi là học bổng Justus & Louise van Effen là một học bổng tài chính dành cho hệ thạc sĩ nổi bật trong rất nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế tại Đại học TU Delft. Học bổng bao gồm học phí và một khoảng tiền sinh hoạt phí hàng tháng.

Học bổng Đại học Geneva (Thụy Sĩ)

Chỉ cần bạn là một du học sinh xuất sắc và đăng ký bất kỳ khoá học thạc sĩ nào của Đại học Geneva như: Thiên văn học, Sinh học, Hóa học, Hóa Sinh, Khoa học Địa chất, Khoa học môi trường, Khoa học máy tính, Toán học, Dược, Vật lý, là bạn đã có thể nhận được một học bổng có giá trị từ 10.000 CHF – 15.000 CHF/ năm.

Học bổng TUBITAK (Thổ Nhĩ Kỳ)

Các bạn sinh viên quốc tế đang học tập và nghiên cứu các lĩnh vực Hội Khoa học tự nhiên, Kỹ sư công nghệ, Y học, Khoa học nông nghiệp, Khoa học xã hội và nhân văn sẽ được Hội đồng Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Thổ Nhĩ Kỳ (TUBITAK) tài trợ một gói học bổng bao gồm phí sinh hoạt hàng tháng, học phí và bảo hiểm.

Học bổng Nottingham Trent (Vương quốc Anh)

Đây là học bổng Đại học Nottingham Trent cấp học bổng cho du học sinh ngoài châu Âu trị giá 50% học phí.

Học bổng khoa học Merit (Australia)

Học bổng này đến từ trường Đại học Western Australia cho các đối tượng là sinh viên quốc tế học các khóa Thạc sĩ và đã thanh toán hết học phí trị giá $12.000 hoặc $6000.

Học bổng từ Đại học Tokyo (Nhật Bản)

Với cái tên “Học bổng GSS cho sinh viên quốc tế” từ trường Khoa học (GSS) thuộc Đại học Tokyo, bạn sẽ được hỗ trợ tài chính trong 5 năm học bắt đầu từ khóa học Thạc sĩ đến hết năm thứ 3 của bậc Tiến sĩ. Học bổng này trị giá ¥ 150.000.

1

* Học bổng chương trình tiến sĩ

Học bổng từ giải thưởng SINGA (Singapore)

Một sinh viên quốc tế có thành tích tiêu biểu ở bậc Cử nhân hoặc Thạc sĩ và có mong muốn thực hiện luận án Tiến sĩ các ngành khoa học và kỹ thuật thuộc Đại học Singapore sẽ được tài trợ chi phí cho 4 năm học tiến sĩ bao gồm học phí, sinh hoạt phí hàng tháng, chi phí nhà ở, vé máy bay.

Học bổng nghiên cứu Cavendish tại Đại học Westminster (Anh)

Học bổng này đến từ Đại học Westminster (Anh) chỉ dành riêng cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển và có mong muốn nghiên cứu các ngành liên quan đến khoa học và công nghệ tại trường. Giá trị của học bổng bao gồm toàn bộ học phí.

Học bổng từ Đại học Sydney (Australia)

Học bổng bao gồm toàn bộ học phí và một khoảng lương hàng tháng.

Học bổng nghiên cứu tại Đại học Monash (Australia)

Giá trị học bổng bao gồm: học phí và phí bảo hiểm sức khỏe.

Học bổng nghiên cứu The World Academy of Science (TWAS)

Đây là học bổng bậc tiến sĩ lớn nhất thế giới, nhằm giúp các nghiên cứu sinh trẻ đang nghiên cứu trong các ngành khoa học và kỹ thuật, được đào tạo và tích lũy kinh nghiệm tại những viện khoa học tốt nhất thế giới. TWAS hiện có 313 học bổng Tiến sĩ đang làm việc ở 12 đơn vị thành viên tại 7 nước, và 141 học bổng sau-Tiến sĩ tại 15 trung tâm trên 8 quốc gia. Học bổng bao gồm lương hàng tháng có thể thêm chi phí nhà ở.

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.