10 Học Bổng Cho Sinh Viên Khối Ngành Khoa Học, Kỹ Thuật, Công Nghệ

Các khóa học về chuyên ngành khoa học, kỹ thuật và công nghệ luôn nhận được sự quan tâm và đầu tư của chính phủ các nước, các trường đại học hoặc các tổ chức quốc tế. Hiện nay có rất nhiều học bổng được tài trợ bởi các Bộ Khoa học hoặc từ các trường Kỹ thuật nhằm thu hút sinh viên nước ngoài đến học. Nếu các bạn có ý định chuẩn bị du học, hãy thữ tham khảo các học bổng dưới đây nhé.

HỌC BỔNG BẬC THẠC SĨ

Học bổng Science@Leuven (Bỉ)

Dành cho đối tượng là sinh viên quốc tế có thành tích học tập tốt và có nguyện vọng theo học một chương trình Thạc sĩ của khoa Khoa học thuộc Đại học Leuven. Trị giá học bổng lên đến 8000 Euro cho một năm học. Học bổng bao gồm học phí , bảo hiểm y tế và các bảo hiểm cần thiết khác. Các hỗ trợ về chi phí sinh hoạt có thế thay đổi.

Học bổng TU Delft (Hà Lan)

Đại học công nghệ Delft cung cấp rất nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Trong đó phải kể đến học bổng Justus & Louise van Effen, là học bổng hỗ trợ tài chính cho sinh viên bậc Thạc sĩ của bất kì ngành nào trong số 40 ngành về kỹ thuật và khoa học tại Đại học TU Delft. Học bổng bao gồm học phí và một khoảng tiền sinh hoạt phí hàng tháng.

Đại học Geneva (Thụy Sĩ)

Bộ môn Khoa học thuộc Đại học Geneva cung cấp rất nhiều suất học bổng dành cho sinh viên xuất sắc và muốn đăng ký vào hệ Thạc sĩ của các ngành khoa học như: Thiên văn học, Sinh học, Hóa học, Hóa Sinh, Khoa học Địa chất, Khoa học môi trường, Khoa học máy tính, Toán học, Dược, Vật lý. Trị giá học bổng dao động từ 10.000 CHF đến 15.000 CHF một năm.

TU Geotechnologie, Delft, Jeanne Dekkers architectuurHọc bổng TUBITAK (Thổ Nhĩ Kỳ)

Hội đồng nghiên cứu khoa học và công nghệ Thổ Nhĩ Kỳ (TUBITAK) tài trợ học bổng cho sinh viên quốc tế đang học tập và nghiên cứu ở các lĩnh vực Khoa học tự nhiên, Kỹ sư công nghệ, Y học, Khoa học nông nghiệp, Khoa học xã hội và nhân văn. Học bổng bao gồm phí sinh hoạt hàng tháng, học phí và bảo hiểm.

Đại học Nottingham Trent (Vương quốc Anh)

Đại học Nottingham Trent cấp học bổng cho sinh viên quốc tế (ngoài châu Âu) của bậc Thạc sĩ các ngành về Khoa học và Kỹ thuật. Học bổng bao gồm 50 % học phí.

Học bổng khoa học Merit (Australia)

Bộ môn Khoa học thuộc Đại học Western Australia trao học bổng Khoa học Merit cho sinh viên quốc tế trúng tuyển các khóa Thạc sĩ và đã thanh toán hết học phí. Trị giá học bổng là 12.000 $ hoặc 6000 $.

Đại học Tokyo (Nhật Bản)

Trường Khoa học (GSS) thuộc Đại học Tokyo vừa lập một quỹ học bổng mới với tên gọi “Học bổng GSS cho sinh viên quốc tế” nhằm hỗ trợ tài chính cho sinh viên trong 5 năm học bắt đầu từ khóa học Thạc sĩ đến hết năm thứ 3 của bậc Tiến sĩ. Học bổng này cung cấp mỗi tháng khoảng tiền 150.000 Yen.

OLYMPUS DIGITAL CAMERAHỌC BỔNG BẬC TIẾN SĨ

Giải thưởng SINGA (Singapore)

Được trao cho sinh viên quốc tế có thành tích tiêu biểu ở bậc Cử nhân hoặc Thạc sĩ và có mong muốn thực hiện luận án Tiến sĩ các ngành Khoa học và Kỹ thuật thuộc Đại học Singapore. Giải thưởng sẽ tài trợ chi phí cho 4 năm học Tiến sĩ bao gồm học phí, sinh hoạt phí hàng tháng, chi phí nhà ở, vé máy bay.

Học bổng nghiên cứu Cavendish tại Đại học Westminster (Anh)

Học bổng nghiên cứu bậc Tiến sĩ Cavendish chỉ dành riêng cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển và có mong muốn nghiên cứu các ngành liên quan đến Khoa học và công nghệ tại Đại học Westminster. Học bổng bao gồm toàn bộ học phí.

Đại học Sydney (Australia)

Đại học Sydney hiện cung cấp một số lượng có hạn các học bổng nghiên cứu sau đại học cho sinh viên quốc tế thực hiện các đề tài Tiến sĩ thuộc Bộ môn Khoa học tại đây. Học bổng bao gồm toàn bộ học phí và một khoảng lương hàng tháng.

44fdcd8c8c6e16a7f72a81ed81f91aee

Học bổng nghiên cứu tại Đại học Monash (Australia)

Bộ môn Khoa học trực thuộc Đại học Monash tài trợ học bổng nghiên cứu sau đại học cho sinh viên quốc tế đang học tập tại đây, học bổng bao gồm học phí và phí bảo hiểm sức khỏe.

Học bổng nghiên cứu The World Academy of Science (TWAS)

Là chương trình học bổng bậc Tiến sĩ và sau Tiến sĩ lớn nhất thế giới, TWAS nhằm giúp các nghiên cứu sinh trẻ các ngành khoa học và kỹ thuật, được đào tạo và tích lũy kinh nghiệm tại những Viện khoa học tốt nhất thế giới. TWAS hiện có 313 học bổng Tiến sĩ đang làm việc ở 12 đơn vị thành viên tại 7 nước, và 141 học bổng sau-Tiến sĩ tại 15 trung tâm trên 8 quốc gia. Học bổng bao gồm lương hàng tháng (có thể thêm chi phí nhà ở).

Để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc, bạn hãy liên lạc đến:

Chuẩn Bị Du Học

Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)

Email: info@chuanbiduhoc.com

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.