10 lý do bạn nên du học ở các nước Châu Âu

Bên cạnh du học Mỹ hay du học Canada, giới trẻ hiện nay còn có thể chọn du học ở các nước Châu Âu bởi ở nơi đây, người ta có thể tìm thấy một môi trường hòa bình, phát triển bậc nhất thế giới và bởi 10 lý do khác. Bạn có thể tham khảo để làm giàu cho sự chuẩn bị du học của mình.

Trung tâm kinh tế – kỹ thuật phát triển bậc nhất của thế giới tạo ra sự đáng tin cậy trong giáo dục

Ngoài Mỹ, Châu Âu là trung tâm phát triển về kinh tế, khoa học và các chuyên ngành kỹ thuật của thế giới. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm tham gia các khóa học riêng biệt ở đây. Hơn nữa với sự phát triển đồng đều của các nước cộng đồng Châu Âu cũng như các phương tiện nghiên cứu, kỹ thuật hiện đại bậc nhất thế giới, Châu Âu hiện là nhà tiên phong trong rất nhiều các lĩnh vực như nghệ thuật, thiết kế, phương tiện truyền thông và cả trong các lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật như ngân hàng, kinh doanh và quản lý hay công nghệ viễn thông.

Chương trình đào tạo gắn liền thực tiễn và các nhà tuyển dụng hàng đầu trong các ngành nghề tương ứng

Học tập tại các nước cộng đồng Châu Âu bạn có thể được tiếp cận với các chương trình học tân tiến và có những áp dụng sâu sắc trong thực tế. Hơn nữa, sự liên kết chặt chẽ giữa các trường đại học và các công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp sẽ giúp du học sinh có cơ hội áp dụng những kiến thức và thực tế ngay trong quá trình học của mình. Đây sẽ là những tiền đề tuyệt vời cho tương lai nghề nghiệp của bạn sau khi tốt nghiệp.

Giáo dục được xem là quyền cơ bản và tất yếu của con người

4

Tại Châu Âu, chính vì quyền lợi này, ngành giáo dục luôn được chú trọng và đầu tư rất cao. Chính phủ luôn nỗ lực kết hợp với hơn 6.000 trường đại học và tổ chức giáo dục để có những khóa học, chương trình học phù hợp hạn chế tối đa lượng người theo học.

Sự ưu tiên hàng đầu cho giáo dục và người thụ hưởng là toàn bộ học viên bản địa và quốc tế

Do chính quyền các nước Châu Âu luôn chú trọng đầu tư cho giáo dục và tạo điều kiện cho các học viên bản địa và quốc tế nên học phí của các trường đại học tại đây rất thấp, thậm chí là miễn phí (trừ Vương quốc Anh). Bên cạnh đó, hằng năm, các trường đại học còn có rất nhiều các chương trình học bổng  tại các nước Châu Âu, một bước tiến quan trọng trong việc thu hút nhân tài đến với Châu Âu.

Số lương sinh viên quốc tế, một minh chứng sống động cho sức hút của du học các nước Châu Âu

Đồng hành với dòng chuyển thời gian, uy tín và sự tin cậy của các trường đại học tại Châu Âu đang ngày càng được đánh giá cao trong ngành giáo dục quốc tế cũng như trong cộng đồng sinh viên trên toàn thế giới. Hiện nay, đang có khoảng hơn 100.000 sinh viên Châu Á theo học tại các trường đại học trên toàn liên minh Châu Âu.

Cơ hội trải nghiệm những thứ ngôn ngữ và nền văn hóa đa dạng 

6

Dù vẫn được sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chính, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để học tập các ngôn ngữ khác, được luyện tập ngôn ngữ với người bản địa đồng thời tìm hiểu văn hóa của họ thông qua ngôn ngữ.

Thư giãn và trải nghiệm sau thời gian học ở trường

Trong các khoảng thời gian nghỉ học kỳ, bạn có thể tận hưởng một cuộc sống sôi động của một Châu Âu hiện đại. Đó có thể là lúc bạn đắm mình vào những không gian âm nhạc đương đại, hay hòa mình vào các môn nghệ thuật độc đáo. Bạn là người thích khám phá, bạn có thể chọn lựa đi chu du các thành phố thậm chí là các nước khác trong cộng đồng Châu Âu vì tại đây hệ thống xe lửa rất thuận tiện với giả cả hợp lý giữa các thành phố và các nước lân cận.

Học ở một nơi nhưng biết cả thế giới

Học tập và nghiên cứu tại Châu  Âu sẽ đem lại cho bạn những cơ hội tuyệt vời để giao lưu với bạn bè từ khắp nơi trên thế giới. Không chỉ có cơ hội làm quen với văn hóa của người dân bản địa, sự đa dạng về lượng sinh viên quốc tế tại đây làm cho môi trường sinh hoạt và học tập nơi đây rất đa dạng và thân thiện.

Sự trưởng thành từ những chuyến đi xa

Học tập tại một môi trường năng động, đa dạng và hiên đại như tại Châu Âu sẽ giúp bạn trưởng thành và tự tin hơn rất nhiều. Gặp gỡ nhiều người, trải nghiệm nhiều thứ, không những làm cho cuộc sống của bạn trở nên phong phú hơn mà còn giúp ích cho bạn trong tương lai khi tham gia làm việc tại các tổ chức, công ty đa quốc gia.

Chương trình giáo dục trang bị lẫn kiến thức và tầm nhìn 

Châu Âu nổi tiếng với sự thân thiện và cởi mở, học tập tại đây sẽ giúp bạn nhìn các sự việc trên nhiều phương diện khác nhau. Khi nhìn nhận sự việc theo chiều hướng tổng thể bạn sẽ có thể phát triển công việc của mình một cách thuận lợi và có những kế hoạch đúng đắn và dài hạn cho bản thân cũng như cho công ty bạn làm việc trong tương lai.

Biên soạn: Dương Tử

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.