6 bí quyết giúp du học sinh học tốt hơn

Bạn hiểu rõ, trong một môi trường học tập hoàn toàn mới ở nước ngoài, nếu không thật linh hoạt và có khoa học, thì bạn sẽ rất dễ bị tụt hậu so với mọi người. Nhưng nếu bạn lại chưa thể chuẩn bị du học gì để giúp bạn có thể ứng phó với những điều sẽ xảy đến thì bạn có thể tham khảo những cách học sau được mang đến từ hai giáo sư Henry Roediger và Mark McDaniel từ trường Washington University in St. Louis.

1

Ghi chú bằng tay

Trong thời đại máy móc hóa như hiện nay, bạn nào cũng có hoặc điện thoại, laptop hoặc ipad nên việc viết bằng tay trở nên mất thời gian và mệt mỏi. Tuy nhiên, theo Giáo sư Roediger, ghi chú bằng tay khiến bạn phải suy nghĩ sâu hơn trước khi đặt bút viết điều gì đó trên giấy và nhớ tốt hơn những thông tin quan trọng.

Học bằng cách thực hành

Cũng theo thí nghiệm của Giáo sư Roediger, học sinh cố gắng nhớ trong lúc đọc sẽ có kết quả kiểm tra tốt hơn những học sinh chỉ đọc đi đọc lại tài liệu nhiều lần nhưng không động não. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, khi bạn cố gắng thực hành hay trải nghiệm những kiến thức mà bạn đã học sẽ giúp bạn ấn tượng hơn và vì thế mà những bài học bạn đã học sẽ được ghi nhớ lâu hơn.

Ghi với tốc độ vừa phải

2

Dù mục đích của bạn là phải thích nghi nhanh với những phương thức học mới khi du học, như nếu bạn muốn ghi nhớ lâu những thông tin quan trọng, bạn phải tập ghi chép với tốc độ vừa phải. Và điều này hoàn toàn tốt cho một trí nhớ dài hạn của bạn.

Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ vô cùng quan trọng đối với khả năng học tập của chúng ta. Chính trong thời gian ngủ, chúng ta cho phép bộ não có đủ thì giờ để sắp xếp và xử lí thông tin. Cho nên, bạn đừng thức trắng đêm cho bài kiểm tra vào hôm sau nhé!

Xử lí nhiều việc cùng một lúc

Nghe có vẻ lạ, nhưng nếu bạn sắp phải làm kiểm tra nhiều môn cùng một lúc, đừng đợi học xong môn này mới học môn kia, mà hãy học mỗi môn một chút và tất cả các ngày. Cách học này sẽ giúp bạn bất ngờ về điểm số mà mình đạt được đấy.

Tự kiểm tra

Tự kiểm tra là một phương pháp học bạn nên cố gắng thực hiện càng thường xuyên càng tốt. việc tự ra đề bài và tìm cách giải sẽ giúp não bạn cố nhớ lại thông tin đã lưu trữ, cũng như từ đây, bạn có thể đánh giá khả năng, phương pháp học của bản thân để hoàn thiện và phát huy.

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.