6 điều cần làm trước khi lên máy bay đi du học

Biết trước các thủ tục trước khi lên máy bay cũng là bước chuẩn bị du học quan trọng. Bạn đừng quên bước chuẩn bị du học quan trọng này nhé!

Nên đến sân bay trước 2 giờ

Công tác an ninh, kiểm tra hành lý tiêu tốn khá nhiều thời gian. Cho nên, đến sân bay sớm là cơ hội để bạn có thể hoàn thành các thủ tục cần thiết và dành nhiều thời gian hơn với người thân.

Cân đo hành lý trước

3

Tùy theo quy định của từng hãng hàng không, hành khách sẽ chỉ được mang một khối lượng hành lý nhất định. Nếu vượt quá thì chỉ còn cách bỏ bớt quần áo ra thôi. Do đó, nhớ xem kỹ hướng dẫn trong vé hoặc hỏi lại nhân viên phòng vé cho chắc chắn. Để cẩn thận hơn, bạn nên cân hành lý ở nhà trước.

Những giấy tờ quan trọng là phải luôn bên mình

Hãy xếp những loại giấy tờ quan trọng trên vào trong một túi nhỏ và luôn mang bên mình. Đặc biệt, bạn cũng nên photo một mỗi loại một bản để nhỡ bị mất cắp thì có thể lấy đó dùng tạm. Thêm vào đó, hãy sắp xếp chúng thật ngăn nắp sao cho bạn có thể xuất trình chúng ở cửa kiểm ra vào.

Chú ý về chất lỏng mang theo

Nhiều du học sinh Việt thường thích mang nước chấm quê nhà sang bên nước ngoài hoặc mang rượu tây về nhà làm quà. Tuy nhiên, ở các nước khác nhau có luật khác nhau. Thông thường, chất lỏng mang theo phải được đựng trong túi nilon trong suốt và không quá 100ml. Để tránh rắc rối, bạn hãy dành thời gian tìm hiểu quy định về chất lỏng cho phép mang theo ở mỗi nước bạn sẽ tới nhé!

Ăn mặc lịch sự, gọn nhẹ

Những người ăn mặc đơn giản mà đẹp sẽ tạo ấn tượng tốt cho các nhân viên bảo vệ tại sân bay. Nếu trang phục cầu kỳ như những người Ả rập thì chắc chắn bạn sẽ được camera an ninh chú ý nhiều hơn hết. Hãy diện những bộ đồ lịch lãm như Vest hay quần bò – áo thun, vừa nhẹ nhàng lúc di chuyển lại vô cùng thoải mái khi ngồi trên máy bay.

Tôn trọng quyết định của nhân viên sân bay

Nếu bạn được yêu cầu bỏ lại bất cứ thứ đồ gì thì hãy chấp nhận dù có phiền lòng hay không và đừng cố sức tranh cãi. Điều này rất lãng phí và đồng nghĩa với việc bạn đang gây khó khăn cho chính mình. Hãy tôn trọng quyết định của nhân viên sân bay để mọi việc diễn ra thuận lợi, nhanh chóng.

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.