Bạn biết gì về du học tự túc?

Ngày nay có quá nhiều bạn chọn đi du học, du học dạng vừa học vừa làm, du học theo chính sách học bổng và cả du học tự túc. Nhưng trong đó, đa phần các bạn chọn du học tự túc, vậy du học tự túc là gì và tại sao lại có quá nhiều người chọn du học tự túc?

1

Du học tự túc mở ra nhiều cơ hội

Thực tế, du học tự túc cũng giống như các hình thứ du học khác bởi nó luôn mở ra những cơ hội được học tập tại các quốc gia phát triển cho các bạn. Điển hình như du học Anh, Canada hay Singapore,.. sẽ giúp bạn có thể học hỏi những kiến thức hiện đại nhất, thường xuyên nhất đạt mức chuẩn của mọi nhà tuyển dụng trên thế giới. Không những vậy, với cách đào tạo “học đi đôi với hành” sẽ giúp các bạn rèn luyện được nhiều điều khác như kỹ năng sống và kỹ năng làm việc, một điều mà bạn khó có thể làm được khi chỉ học tại Việt Nam. Đây là những công thức tạo dựng thành công mà du học tự túc hay các loại hình du học khác đều mang đến cho bạn.

Bên cạnh đó, du học tự túc cũng mang một đặc điểm khác mà không loại hình du học nào có thể so sánh được, đó chính là sự thuận tiện và phù hợp cho nhiều bạn. Trong khi du học dạng học bổng chỉ tuyển chọn những bạn ưu tú nhất, thời gian tuyển chọn thường kéo dài tới vài tháng thì du học tự túc lại nhanh chóng và không kén chọn. Đối tượng của du học tự túc thường là những bạn có học lực khá, hoặc giỏi nhưng lại không quá nổi bật so với các bạn giỏi khác và có thế mạnh về tài chính. Điều các bạn cần làm không phải là chuẩn bị hồ sơ xin học bổng như thế nào là ấn tượng, tìm học bổng nào thích hợp với mình, mà là chọn ngành, chọn trường thích hợp và chuẩn bị du học đúng thời điểm.

Nhưng cũng mang đến nhiều rủi ro

1

Vì đối tượng du học tự túc thường là các bạn học lực khá, nên các bạn thường có xu hướng tìm các trường nhỏ với yêu cầu đầu vào không cao để tránh trường học phải học các lớp dự bị hoặc tiếng Anh đầu vào. Nhưng các bạn lại không hiểu hết được rằng, những trường càng có yêu cầu thấp là trường nhỏ, sự công nhận về bằng cấp không cao, điều này dẫn đến hệ quả dù các bạn có đi du học nhưng khi về nước hoặc muốn ở lại làm việc cũng là việc rất khó.

Không những vậy, du học ngày nay không khó nhưng cũng đã không còn là điều quá dễ dàng bởi song song với những tổ chức giáo dục có uy tín cũng tồn tại những nơi lừa đảo cũng như cám dỗ của những cuộc sống tráng lệ. Thực tế, dù là hình thức du học nào thì nếu không sống kiên định với một số nguyên tắc thì bạn rất dễ sa chân vào những cám dỗ  của những nơi nguy nga tráng lệ, của những thú vui mà trước đó bạn chưa bao giờ được trải qua. Tuy nhiên, đối với các bạn du học học bổng, các bạn thường đã có định hướng và động lực, chính học bổng là một động lực lớn nhất để giúp các bạn tránh lệch đường, nhưng động lực của các bạn du học tự túc lại là vì đam mê kiến thức, muốn thay đổi bản thân, một động lực tưởng chừng như rất to lớn và mạnh mẽ nhưng lại vô cùng nhỏ bé và mong manh trước những cuộc vui.

Hãy chuẩn bị du học thật kỹ trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào!

Lời khuyên này có thể bạn đã nghe đi nghe lại nhiều lần nhưng cũng đừng bao giờ vì thế mà bỏ qua nhé. Để có thể hạn chế những rủi ro không đáng có, cha mẹ học sinh cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn nơi gửi gắm tương lai cho con em mình thông qua những người đã có kinh nghiệm du học hoặc những trung tâm tư vấn du học có uy tín.

Đồng thời, các bạn cũng nên so sánh, đối chiếu những thông tin mà mình có với nhiều nguồn khác nhau như website của trường, những người đã từng học tại trường đó hoặc từ đại sứ quán,… để chắc chắn về tính pháp lý của tổ chức, chương trình đào tạo, tính pháp lý và sự công nhận về bằng cấp mà bạn sẽ được nhận sau khi kết thúc khóa học.

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.