Bạn hợp với hình thức du học nào?

Với ba loại hình thức du học cơ bản, bạn sẽ có thể xác định hình thức nào sẽ thích hợp với mình mà chuẩn bị du học cho thật hợp lý.

1

Du học tự túc

Hình thức du học tự túc thích hợp với những bạn có học lực khá hoặc trung bình, ngoại ngữ ổn và gia đình có khả năng tài chính.

Hình thức này giúp bạn thoải mái lựa chọn chương trình học và trường học theo khả năng của mình. Tuy nhiên, chi phí cho du học tự túc rất tốn kém, hoặc nếu trường càng có yêu cầu đầu vào càng thấp càng sẽ càng không đảm bảo về chất lượng giáo dục và cơ hội việc làm không cao.

Tuy nhiên, hiện tại, có rất nhiều bạn với học lực giỏi nhưng cũng chọn hình thức này vì nó tiết kiệm thời gian hơn thay vì chỉ chờ vào học bổng. Học lực tốt kết hợp với khả năng tài chính, các bạn thường chọn học các trường giỏi, nổi tiếng để tránh những nhược điểm của du học tự túc.

Vừa học vừa làm

1

Là hình thức du học được ưa chuộng trong một phần đông giới trẻ hiện nay, đặc biệt là đối với ngành Nhà hàng – Khách sạnSingapore. Thông qua chương trình học này, các bạn du học sinh có thể vừa học vừa trải nghiệm rất nhiều điều như lĩnh hội văn hóa nước sở tại và các nước khác, áp dụng kiến thức đã học vào thực tế nhằm phát triển bản thân, hòa nhập thế giới thực tế để nâng cao kỹ năng làm việc. Không những vậy, với khả năng của mình, các bạn còn có thể nhận được những mức lương xứng đáng, bù đắp khoảng học phí mà bản thân bỏ ra.

Tuy nhiên, với hình thức này bạn cũng cần sự hỗ trợ kinh tế ban đầu của gia đình, sau một thời gian, bạn đã ổn định cuộc sống và có thể tự lo cho mình.

Hình thức du học vừa học vừa làm không đơn giản vì nếu không vững về ngoại ngữ và không chủ động hơn trong việc học vừa quá trình thực tập, bạn rất dễ không theo kịp bài trên lớp và giải quyết những vấn đề nảy sinh trong thực tế, vì vậy, loại du học này chỉ thích hợp với các bạn trẻ năng động, vững ngoại ngữ và đầy nghị lực cùng đam mê. Không những vậy, các bạn còn phải có một sức khỏe tốt, vì đôi khi công việc thực tập của bạn sẽ rất vất vả, bạn có thể sẽ ngủ không đủ giấc. Tuy nhiên, sau khi kết thúc khóa học, rồi bạn sẽ nhận ra bạn đã mang trên người đầy đủ những hành trang giúp bạn thành công và những khóa học dù có khiến bạn thật vất vả nhưng nó cũng đã giúp bạn trưởng thành hơn trong cả công việc và cuộc sống.

Du học bổng

Đây là hình thức du học cho những bạn giỏi nhất với những đòi hỏi rất cao. Bạn phải là người có năng lực xuất sắ trong cả học tập, ngoại ngữ và kinh nghiệm sống. Yêu cầu cao là vậy, nhưng không phải là không có du học sinh Việt Nam nào không nhận được học bổng.

Với hình thức du học này, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng đào tạo. Du học học bổng cho phép bạn được tham gia vào các quá trình nghiên cứu ở những trường, cơ sở đào tạo và nghiên cứu tốt nhất, và tài chính chắc chắn đã không còn là nỗi lo của gia đình bạn. Tùy theo mỗi loại học bổng, có thể bạn sẽ được cấp học phí, mỗi tháng lại được một khoản tiền nhất định cho sinh hoạt, và cả vé máy bay khứ, chi phí sách vở, máy tính, … nên bạn sẽ có thể tiết kiệm kha khá một khoản tiền sau khi về nước.

Không những vậy, với mục đích đào tạo nhân đài song song song quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa, tổ chức du học học bổng cũng sẽ tạo điều kiện để bạn được đi tham quan, đi tham gia hội thảo, được đi đến các khu vực hoặc các nước khác,… miễn phí và bổ ích.

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.