Bạn nên tránh nói gì với những người bạn nước ngoài khi du học?

Điều tuyệt vời nhất chỉ có du học sinh mới có thể trải nghiệm được là được làm quen với những người bạn nước ngoài. Đối với các bạn trẻ năng động, chỉ nghĩ đến điều này thôi cũng đã giúp các bạn thêm phần hào hứng khi đi xa. Tuy nhiên để có thể xây dựng và duy trì được tình bạn này, bạn cũng nên chuẩn bị du học những điều không nên nói với những người bạn của mình.

Tôn giáo và chính trị

Tùy theo mỗi quốc gia sẽ có những đặc điểm về văn hóa mà bạn nên lưu tâm, nhưng có một điểm chung cho tất cả mọi người rằng tôn giáo và chính trị là hai đề tài cấm kị khi chuyện trò với người lạ.

Quan niệm của mỗi người về chính trị và tôn giáo vô cùng khác biệt và niềm tin của họ có thể nói là không gì có thể lay chuyển được. Ở nước ngoài, ngay cả cha mẹ và con cái vẫn có những khác biệt về quan điểm chính trị. Vì vậy, nếu bạn mong rằng người khác sẽ tôn trọng những quan điểm của bạn thì hãy tôn trọng và đừng bao giờ phán xét họ.

Tiền bạc

4

Với văn hóa của người Việt Nam, bạn có thể sẽ không quá chú ý đến khi có ai đó cứ hỏi bạn mãi về lương bổng dù đó là vấn đề cá nhân. Nhưng với người nước ngoài, điều này thật bất lịch sự. Nếu gặp người dễ tính, họ có thể sẽ nghĩ rằng bạn quan tâm đến họ, còn đối với những người đề cao chủ nghĩa cá nhân, không loại trừ khả năng họ nghĩ bạn là kẻ tò mò tọc mạch. Khi đối phương cảm thấy tin tưởng và sẵn sàng chia sẻ với bạn về chuyện học bổng, lương bổng, thì họ sẽ tự nói ra với bạn trước.

Các câu hỏi về số đo, tuổi tác

Trong văn hóa phương Tây, hỏi tuổi người khác, đặc biệt là phụ nữ là thiếu lịch sự, vì chẳng có ai muốn tạo cơ hội cho bạn đưa ra những đánh giá, phán xét về diện mạo so với tuổi tác. Không câu nệ quá nhiều về thứ bậc và luôn tôn trọng cá nhân bất kể là ai, nên việc biết tuổi tác cũng không thật sự quan trọng. Đến một mức độ đủ thân thiết, tự nhiên bạn sẽ biết người bạn của mình bao nhiêu tuổi.

Cân nặng, chiều cao và nhất là số do 3 vòng của phụ nữ chắc chắn cũng là những điều chẳng người nước ngoài nào muốn chia sẻ với một người lạ mới gặp, và cũng đừng bao giờ hỏi vì những câu hỏi đó rất dễ khiến họ thêm tự ti vì ngoại hình của mình.

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.