Bắt đầu kế hoạch tiết kiệm du học với 4 bước

Tính toán chi phí du học và bắt đầu tiết kiệm là công việc chuẩn bị du học cực kỳ cần thiết vì bắt đầu kế hoạch tài chính càng sớm càng tốt thì bạn càng dễ dàng thực hiện giấc mơ du học của mình.

Bước 1. Tìm một hướng đi thông minh

Chọn trường khi đi du học là một bước chuẩn bị du học cực kỳ quan trọng, bởi ngôi trường mà bạn chọn sẽ quyết định một phần không nhỏ tới học phí, chi phí sinh hoạt. Những trường đại học lâu đời luôn nằm trong top thế giới như ở Anh, Hoa Kỳ tất nhiên là một điểm đến vô cùng hấp dẫn, nhưng bạn cũng không nên bỏ qua các nước châu Á như Singapore hay Malaysia. Với chi phí phải chăng trong một nền giáo dục hàng đầu thế giới, những quốc gia này cũng rất đáng cho bạn lưu tâm đấy.

3

Không những vậy, du học sinh thương hay ưu ái chọn lựa các trường tư thục, nhưng học phí ở các trường này cũng cao hơn. Vì vậy, trước khi đưa ra quyết định chắn chắn, bạn cũng nên xem xét liệu trường đó có chương trình học bổng/ hỗ trợ tài chính và cơ hội vừa học vừa làm cho sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, bạn có thể đi “đường vòng” để tiết kiệm chi phí như đi theo chương trình liên kết, học liên thông…

Bước 2. Ước tính chi phí du học

Hãy thử ước tính các chi phí bạn sẽ phải trang trải khi du học bao gồm:

  • Học phí.
  • Chi phí sinh hoạt.
  • Vé máy bay, lệ phí xin Visa, bảo hiểm du học sinh.
  • Phí dự thi TOEFL/ IELTS, tiền đi lại làm thủ tục hồ sơ,…
  • Khi đã có trong tay danh sách, bạn sẽ tính được số tiền cụ thể.

Bạn có thể tìm thông tin học phí, chi phí sinh hoạt từ trang web của trường hoặc các trang uy tín khác như College Week Live, educationUSA . Những trang này có chuyên gia tư vấn mức phí ước tính để vào học một trường tại Mỹ và đưa các thông tin về học bổng.

Bước 3. Đặt ra mục tiêu cho bản thân

1

Khi đã ước tính xong khoản phải chi, bạn đã có thể bắt đầu tìm cách kiếm hoặc tiết kiệm khoản tiền trên từ giờ đến lúc bạn định đi du học. Trước tiên, hãy ước lượng thu nhập của gia đình và bản thân rồi đặt ra các mục tiêu nhỏ hơn, tiết kiệm một mức cố định hàng tháng bằng cách cần cân nhắc loại bỏ bớt những thói quen tiêu dùng không cần thiết (như mua sắm, ăn uống) để ưu tiên cho khoản tiền du học hay tìm một công việc bán thời gian để cải thiện thu nhập.

Bước 4. Cùng gia đình thực hiện

Nếu trước đây bạn chưa từng phải tiết kiệm và cảm thấy lúng túng khi không biết cách, bạn có thể nhờ  đến sự hỗ trợ của gia đình. Bạn và gia định nên bàn bạc trước với nhau và lên một kế hoạch tiết kiệm càng sớm càng tốt.

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.