Bí quyết chọn trường tư cho bạn du học Singapore

Bên cạnh các trường quốc gia – niềm tự hào trong ngành giáo dục Singapore, thì các trường tư thục tại đảo quốc sư tử này cũng luôn là niềm tin cậy của rất nhiều phụ huynh và du học sinh trên toàn thế giới. Tuy nhiên, khi chọn học tại các trường tư thục, bạn nên chuẩn bị du học những thông tin cần thiết đảm bảo đáp ứng nhu cầu học tập của bạn.

1

Chọn học tại các trường tư thục tại Singapore, các bạn có thể tự chọn bất kỳ các ngành học mà các bạn muốn như: quản trị kinh doanh, marketing, truyền thông đại chúng, thiết kế thời trang, công nghệ thông tin, cung ứng dây chuyền,… Một trong những ưu điểm mà các trường đem đến cho học viên của mình là sự liên kết với các trường nổi tiếng trên thế giới từ Anh, Úc, Mỹ, Canada,… với mức giá phải chăng.

Tuy nhiên, các bạn cũng nên lưu ý rằng, liệu nơi mà bạn đã chọn có đảm bảo các vấn đề như:

 • Các khoá học.
 • Mức độ công nhận văn bằng.
 • Cơ sở vật chất của trường bao gồm tình trạng lớp học, trang thiết bị hệ thống máy vi tính, thư viện, phòng thí nghiệm,…
 • Các dịch vụ phục vụ cho học viên quốc tế bao gồm nơi ăn ở, điều kiện xin visa,…

Với mong muốn có thể giúp phụ huynh và du học sinh an tâm hơn và tiết kiệm thời gian hơn trong quá trình tìm kiếm thông tin về trường, Chính phủ Singapore thành lập Chứng chỉ Edutrust (trước đây còn được gọi là Casetrust) dành cho các tổ chức giáo dục tư nhân. Chỉ có những tổ chức giáo dục tư thục đáp ứng được những tiêu chuẩn bao gồm:

 • Chính sách học phí rõ ràng.
 • Chế độ và chính sách bồi thường rõ ràng đối với sinh viên.
 • Công khai cam kết về chất lượng của các Tổ chức Giáo dục Tư nhân.
 • Đội ngũ cán bộ nhân viên được đào tạo bài bản.

Mới được phép tuyển sinh sinh viên quốc tế. Thông qua chứng chỉ Edutrust, học viên hoàn toàn có thể yên tâm vào các chính sách quản lý và bảo vệ quyền lợi và phúc lợi tốt nhất mà nhà trường mang đến cho mình.

Trong Edutrust, nhà trường bắt buộc phải hoàn thành hai điều khoản:

 1. Chính sách bảo vệ sinh viên (SPS)
 • Tài khoản học phí sinh viên(ESCROW) do ngân hàng DBS và HSBC quản lý

Khoản tiền học phí do sinh viên đóng cho các trường thuộc Tổ chức Giáo dục Tư nhân sẽ đặt dưới sự giám sát của bên thứ 3 do Hiệp hội người tiêu dùng Singapore chỉ định là ngân hàng DBS và HSBC, cùng phối hợp tham gia vào chương trình Tài khoản học phí sinh viên (Escrow).

Khi các trường thuộc Tổ chức Giáo dục Tư nhân đáp ứng được các yêu cầu giải tỏa tài khoản, các ngân hàng này sẽ định kì hoàn trả số tiền học phí này cho các trường. Ngược lại, khi nhà trường không còn khả năng duy trì hoạt động kinh doanh do phá sản và/ hoặc do bị đình chỉ hoạt động hoặc không đủ khả năng trả tiền bồi thường hoặc hoàn trả học phí cho sinh viên theo phán quyết của toà án Singapore.

 • Bảo hiểm học phí sinh viên do Công ty NTUC Income quản lý

Học viên sẽ được bồi thường khoản học phí đã đóng trước cho nhà trường trong những trường hợp như sau:

 • Khi Tổ chức Giáo dục Tư nhân khôngcòn khả năng duy trì hoạt động kinh doanh do phá sản và/hoặc do bị đình chỉ hoạt động hoặc không đủ khả năng trả tiền bồi thường hoặc hoàn trả học phí cho sinh viên theo phán quyết của Toà án Singapore.
 • Khi sinh viên bị tử vong hoặc bị thương tật toàn bộ và vĩnh viễn.
 1. Hợp đồng sinh viên

Trong hợp đồng này, nhà trường cần phải cung cấp những thông tin chi tiết nhất và rõ ràng nhất cho sinh viên quốc tế khi tuyển sinh bao gồm học phí, ngày bắt đầu và kết thúc khóa học, các trang thiết bị do trường cung cấp và những quy định trong trường hợp cần hòan trả học phí v.v.

Ngoài Edutrust, các Tổ chức giáo dục tư nhân còn được khuyến khích đạt Chứng nhận Chất lượng hàng đầu Singapore (SQC) do tổ chức SPRING Singapore kiểm soát, nhằm tạo ra các tiêu chuẩn cao nhất, giúp mở rộng hơn nữa khuôn khổ giáo dục hoàn hảo.

Chứng nhận Chất lượng hàng đầu Singapore (SQC) được xem là một sự minh chứng trong việc các trường tư đã đạt được mức độ hoàn hảo trong họat động kinh doanh. Chứng nhận này còn được xem như là một sức bật hỗ trợ các trường đạt được sự tin tưởng  và công nhận bởi Giải thưởng Chất lượng Quốc gia Malcolm Baldrige của Mỹ, Giải thưởng Chất lượng Châu Âu, Giải thưởng Chất lượng Nhật Bản, và Giải thưởng Hoàn hảo trong kinh doanh của Úc. Các tổ chức giáo dục tư nhân áp dụng Chất lượng hàng đầu Singapore (SQC) đều được thẩm định dựa trên các thành tích đạt được khuôn khổ SQC ở các lĩnh vực bao gồm tổ chức lãnh đạo, quản lý nhân lực, và quá trình kinh doanh các khóa đào tạo của trường được đăng ký và chứng nhận bởi các cơ quan nhà nước có thẩm quyền, và cung cấp đầy đụ các dịch vụ cho sinh viên.

Đây cũng là một trong những khía cạnh bạn cần nên chú ý, vì nếu bạn là học viên của nhà trường có Chứng nhận SQC, bạn sẽ được hưởng các quyền sau:

 • Được ưu tiên trong quá trình xin cấp Student Pass
 • Thời gian xét duyệt nhanh hơn.
 • Miễn tiền ký qũy an ninh cho sinh viên quốc tế.
 • Nhận được các hỗ trợ xúc tiến tại nước ngoài từ Cục Doanh Nghiệp Quốc Tế Singapore và Tổng Cục Du Lịch Singapore.

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.