Bí quyết chung của du học học bổng

Để có thể xin được các học bổng du học, bạn cần chuẩn bị du học cho mình những bí quyết hữu hiệu đã được các anh chị đi trước chia sẻ.

Tập trung

1

Để có thể giúp bạn nổi bật trong rất nhiều hồ sơ xin học bổng, ngay từ những ngày đầu chuẩn bị du học, bạn cần thật tập trung vào 3 điều: tập trung tìm hiểu những đam mê phù hợp với năng lực, tập trung học tốt nhất nhằm gia tăng cơ hội nhận được học bổng và tập trung tham gia các hoạt động ngoại khóa. Đối với các học bổng đến từ Anh, Mỹ hay Canada, bên cạnh thành tích, nhà tuyển sinh rất chú trọng tới các hoạt động ngoại khóa của bạn. Tuy nhiên, không phải hoạt động ngoại khóa nào cũng được tính. Có hai loại hình ngoại khóa mà bạn nên tham gia:

  • Hoạt động ngoại khóa học thuật là những hoạt động ngoại kháo có thể bổ trợ trực tiếp kỹ năng, khả năng liên quan đến ngành học hay chuyên môn.
  • Hoạt động ngoại khóa theo sở thích cá nhân là những hoạt động liên quan đến môi trường, con người xung quanh bạn và những hoạt động tình nguyện của bạn.

Để có thể gây ấn tượng mạnh cho người đọc, trong hồ sơ xin học bổng, bạn nên ưu tiên trình bày theo chiều sâu với hoạt động ngoại khóa học thuật, trình bày theo chiều rộng với hoạt động ngoại khóa sở thích .

Quyết tâm cao

Bạn là một người trẻ tuổi, bạn có thể thiếu kinh nghiệm và không quá tài giỏi, nhưng bạn phải có niềm đam mê và lòng quyết tâm cao độ thì bạn mới có thể ghi được điểm quan trọng từ các nhà tuyển sinh. Trong hồ sơ du học của mình, thay vì những bạn tài giỏi có thể khoe thành tích của mình, thì bạn có thể trình bày sự tận tâm, cố gắng lâu dài cho khóa học mà mình đã lựa chọn để đạt được những thành tích cao trong tương lai và những bài học ngoài sách vở mà bạn đã học hỏi được sau những hoạt động ngoại khóa như: khả năng tổ chức và lãnh đạo, quản lý, sử dụng thời gian hiệu quả,… Càng được mô tả tỉ mỉ, hồ sơ du học của bạn càng được chú ý tới.

Khả năng cân bằng tốt

Dù tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá sẽ dễ dàng gây ấn tượng với các nhà tuyển sinh, nhưng đó cũng chỉ là yếu tố hỗ trợ và không một nhà tuyển sinh nào sẽ chấp nhận trao học bổng cho những ứng viên chỉ giỏi hoạt động xã hội mà bỏ quên việc học tập. Hãy cân bằng cả hai để bạn không chỉ là ứng viên giỏi, năng động mà còn là một ứng viên xứng đáng được nhận học bổng mà bạn hằng mơ ước.

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.