Cách thuê nhà trọ khi du học

Sẽ là một trong những vấn đề đau đầu nhất mà các bạn sẽ phải đối mặt khi các bạn không biết chuẩn bị du học cho mình những cách thức thích hợp tìm nhà trọ khi du học.

1

Cách thức tìm nhà trọ

Nếu không có người quen ở các nước sở tại, bạn có thể nhờ cậy đến các dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế, hoặc có thể nhờ đến các công ty có các dịch vụ liên quan trên Internet. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu rõ về công ty mà bạn đã chọn thông qua phản hồi từ các vị khách của công ty đó. Điều này giúp bạn sẽ đưa ra sự lựa chọn khách quan và đáng tin cậy. Là một du học sinh, bạn hoàn toàn được miễn phí dịch vụ tìm nhà ở này.

Cách thức thuê nhà trọ

Trước tiên, hãy tìm cho mình một không gian sống thật thích hợp. Bạn lưu ý, một không gian thích hợp sẽ chưa chắc là một nơi đầy đủ tiện nghi với tivi hiện đại, với sofa mềm mại, mà có thể là một không gian đơn giản như được trang bị những đồ vật cần thiết như đèn, bàn học,… và tất nhiên là một môi trường sống an toàn, sạch sẽ, đi lại thuận tiện và cách sống mọi người xung quanh.

Khi tìm được nơi thích hợp, bạn sẽ phải ký hợp đồng với chủ nhà. Trước khi ký, bạn cần đọc kĩ càng bản hợp đồng để có thể hiểu rõ hơn về quyền lợi và nghĩa vụ của mình. Hãy tránh trường hợp không đọc kĩ những điều lệ này và lại phàn nàn về sau.

Kế đến, bạn sẽ đặt cọc ngay khi ký hợp đồng thuê nhà. Ở các nước Châu Âu, bạn thường sẽ phải đóng tiền cọc một tháng thuê nhà trước.

Những điều khoản và điều kiện từ chủ nhà trọ du học sinh nên biết

1

Tiền cọc

Có thể nói, tiền cọc là số tiền bạn trả sẽ cho người chủ nhà trọ và họ sẽ giữ cho đến khi bạn trả phòng. Nếu khi rời đi mà không có sự thiệt hại nào về nội thất và các vật dụng khác thì chủ nhà sẽ hoàn trả tiền cọc này cho bạn. Ngược lại thì số tiền của bạn sẽ được dùng để sửa chữa và đền bù cho mọi thiệt hại.

Trả tiền thuê nhà

Lẽ tất nhiên là bạn phải chú ý và trả tiền thuê nhà theo hợp đồng, nhưng để có mối quan hệ tốt với với chủ nhà, bạn nên trả tiền thuê nhà trước kì hạn.

Mời bạn về nhà

Bạn có thể mời những người bạn của mình đến nhà trọ của mình chơi nhưng phải vào những thời điểm thích hợp và đảm bảo sẽ không gây bất cứ thiệt hại gì. Nếu bạn của bạn muốn ở qua đêm, hãy đảm bảo rằng bạn đã nhận được sự đồng ý từ chủ nhà.

Sự lui tới của chủ nhà trọ

Người chủ nhà trọ có quyền vào phòng trọ của bạn trong những trường hợp khẩn cấp nhưng không được quyền di chuyển đồ vật trong phòng trọ của bạn hay vào phòng khi không có mặt bạn.

Tùy thuộc vào từng chủ nhà sẽ có những quy định khác nhau và bạn có thể thảo luận những vấn đề bạn chưa hiểu với chủ nhà. Và khi đã chấp nhận những quy định này, bạn hãy cố gắng tôn trọng nó để cuộc sống du học của bạn được dễ dàng hơn nhé.

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.