Cánh cửa visa, cánh cửa quyết định con đường du học của bạn

Khi bạn đã chuẩn bị du học đầy đủ tất cả mọi thứ nhưng vẫn không thể đi du học vì rớt visa là một điều rất đáng tiếc. Vì vậy, bước chuẩn bị du học cuối cùng mà bạn đừng bao giờ quên là học cách vượt qua vòng phỏng vấn visa.

1

Nắm rõ thời gian, địa điểm phỏng vấn

Điều này giúp bạn chủ động hơn trong việc đi lại và tránh trễ hẹn. Tốt nhất bạn nên đến sớm so với thời gian hẹn một chút, vì trong những trường hợp như thế này, bạn cần một khoảng thời gian vừa đủ để nghỉ ngơi và lấy lại sự bình tĩnh.

Chuẩn bị trước một vài câu hỏi nhỏ

Khi xin visa du học bất cứ nước nào, các thành viên Lãnh sự quán cũng thường có những dạng câu hỏi về thông tin bản thân (tên, tuổi, sở thích,…), gia đình (tên của bố mẹ, anh chị, nghề nghiệp của bố mẹ, có sống cùng bố mẹ không?,…), kế hoạch học tập tại nước đến du học (về trường học, chuyên ngành học, học phí, về nơi sống ở nước ngoài,…); khả năng tài chính (lương tháng của bố mẹ, bố mẹ sẽ cấp bao nhiêu tiền khi bạn đi du học?,…); ý định quay trở về Việt Nam; thử độ nhạy bén trong tư duy và giao tiếp (sự kiện đáng nhớ nhất trong đời, bạn sẽ là ai trong 10 năm tới?,…)

Đối với những câu hỏi này, bạn nên soạn sẵn những câu trả lời và luyện tập trước. Có như vậy, bạn mới có thể yên tâm hơn, tránh bị động và lúng túng.

Vững vàng trong tâm lý

2

Phỏng vấn visa là cánh cửa quyết định con đường du học, nên hồi hộp, mất bình tĩnh là chuyện bình thường, nhưng nó lại rất ảnh hưởng đến tâm lý và kết quả visa của bạn. Lúc này, bạn hãy cố gắng kìm lại, hít thở thật sâu để lấy sự bình tĩnh vốn có, cộng với một nụ cười và bày tỏ sự thân thiện của mình là bạn đã ghi điểm nhanh chóng với người phỏng vấn rồi đấy.

Luôn trung thực

Đừng vì muốn nhanh chóng và gây ấn tượng cho nhà phỏng vấn mà chọn nói những điều không thực về bản thân. Với kinh nghiệm và khả năng của mình, các viên chức của Lãnh sự quán có đủ khả năng lật tẩy sự không trung thực của bạn. Hãy cứ trung thực nói về những điểm tốt và mạnh dạn chia sẻ những điều còn thiếu sót với tâm thái tin tưởng du học sẽ là bước ngoặc giúp cuộc đời bạn thay đổi. Với sự trung thực của mình, bạn sẽ nhận lại được kết quả như mong muốn.

Chủ động trong mọi câu trả lời

Đừng để bản thân rơi vào tình trạng hỏi gì đáp nấy, nếu không chính bạn sẽ đẩy mình vào tình trạng nguy hiểm, vì điều này thể hiện bạn là người bị động, không có sự sáng tạo. và sẽ chẳng có một nhà phỏng vấn nào lại cho phép một người như vậy vào nước mình cả. Cho nên, lời khuyên tốt nhất cho bạn là chủ động. Ví dụ như khi được hỏi về chuyên ngành bạn sẽ học, bạn hãy sinh động hóa câu trả lời của mình bằng cách nói ngắn gọn về lý do chọn ngành học đó, về sở thích, đam mê và sơ qua về định hướng nghề nghiệp,… nhưng cũng tránh nói lan man, dài dòng, xa câu hỏi. Điều này đảm bảo sẽ tạo ấn tượng rất tốt với nhà phỏng vấn.

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt hay cách có thể đậu visa du học từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

No Responses

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.