Chuẩn bị du học – Hồ sơ du học Mỹ, Anh, Úc

Xin visa là một bước không thể thiếu trong quá trình đi du học. Mỗi một quốc gia có quá trình đăng ký visa du học khác nhau. Để tránh các thủ tục rườm rà trong quá trình xin visa, bạn cần phải có một sự chuẩn bị thật tốt. Đây là một khâu chuẩn bị du học quan trọng mà bạn cần phải thật lưu ý, đặc biệt là khi bạn có ước muốn du học tại 3 điểm đến du học phổ biến là Mỹ, Anh và Úc.

HỒ SƠ VISA DU HỌC MỸ

visa-my

Các sinh viên quốc tế muốn xin visa vào Mỹ phải được công nhận là sinh viên chính quy tại một trường đại học. Khi đó bạn sẽ được nhận đơn I20 (Trường đại học sẽ gửi cho bạn khi hồ sơ xin học của bạn được chấp nhận). Bạn cũng cần hoàn tất và in mẫu đơn DS- 160.

Các chi phí khi làm visa du học Mỹ gồm: phí MRV: $160 và phí SEVIS: $200. Bạn có thể trả phí trực tuyến và giữ lại biên lai thu tiền để mang đi khi phỏng vấn.

Điều tiếp theo bạn cần làm là đăng ký phỏng vấn qua mạng. Lưu ý: Bạn chỉ được đặt một cuộc hẹn cho mỗi lần phỏng vấn, nếu không tất cả các cuộc hẹn phỏng vấn của bạn sẽ bị huỷ.

Trước khi phỏng vấn, hãy ghi lại trong sổ tay chuẩn bị du học của mình các giấy tờ cần thiết cho việc phỏng vấn và trực tiếp mang các giấy tờ đến đại sứ quán, bao gồm:

  • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày kết thúc khóa học tại Mỹ.
  • Bản in mẫu đơn DS- 160 và một ảnh chân dung 5×5cm.
  • Biên lai sau khi đóng phí làm visa.
  • Giấy xác nhận lịch hẹn phỏng vấn.
  • Các giấy tờ liên quan: Bảng điểm, chứng chỉ IELTS/ TOEFL/ GRE… và các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính khác.

Khi tham gia phỏng vấn tại Đại sứ quán, bạn nên đến sớm 20 phút so với giờ hẹn. Nếu bạn xin visa thành công, bạn sẽ nhận được hộ chiếu và visa trong 3 ngày qua dịch vụ chuyển phát nhanh EMS (lệ phí 30.000 đ – 50.000 đ).

HỒ SƠ VISA DU HỌC ANH

2Để có thể được cấp Visa du học Anh, bạn phải thỏa mãn các điều kiện:

  • Có giấy báo nhập học ở một khóa học tại Anh.
  • Đủ điều kiện tài chính hỗ trợ trong quá trình học. Cụ thể, nếu khóa học dưới 9 tháng, bạn cần chứng minh mình sở hữu tài sản tương đương £600 (hoc ở các thành phố ngoài London) tới £800 (học tại London). Nếu khóa học dài hơn 9 tháng, bạn cần có £5.400 – £7.200 trang trải cho 1 năm học.
  • Thành thạo ngoại ngữ, tối thiểu ở mức B1 theo khung trình độ Châu Âu.

Trong trường hợp bạn được học bổng hoặc được tài trợ về tài chính, bạn cần đưa ra thư xác nhận khi đăng ký visa. Thư xác nhận cần phải được in trên giấy hoặc bìa có đầu mục chính thức và có con dấu chính thức của tổ chức tài trợ tài chính cho bạn. Bức thư cần bao gồm:

  • Thông tin của bạn và nhà tài trợ học bổng.
  • Hạn tài trợ học bổng.
  • Khoản tiền bạn có hoặc xác nhận chi trả học phí và chi phí sinh hoạt cho bạn của nhà tài trợ

Vì visa vào Anh ngày càng chặt chẽ và thay đổi nên bạn hãy thường xuyên cập nhật những thay đổi trong visa du học tại Anh để luôn có một sự chuẩn bị du học tốt nhất nhé!

HỒ SƠ VISA DU HỌC ÚC

3

Để xin được visa du học Úc, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các danh mục tài liệu để đưa vào bộ hồ sơ xin thị thực sinh viên. Từ đây, bạn mới có thể đi học hệ đại học hoặc thạc sỹ ở Úc, tất cả các tài liệu đều phải được dịch sang tiếng Anh:

  • Mẫu đơn 157A và 4 ảnh 4×6 cm.
  • Hộ chiếu còn hạn đến 6 tháng kể từ thời điểm kết thúc khóa học ở Úc.
  • Bảo hiểm cho sinh viên quốc tế ($450) và giấy khám sức khỏe.
  • Giấy nhập học của trường đại học bạn sẽ theo học.
  • Bản gốc và bản sao: học bạ, bằng tốt ngiệp phổ thông, chứng chỉ tiếng anh, giấy chứng nhận tình nguyện (nếu có), …
  • Giấy chứng minh tài chính cho thấy bạn đủ điều kiện trang trải cho khóa học (khoảng $19500).

Dương Tử

Nếu có bất cứ chia sẻ hoặc thắc mắc về vấn đề du học hoặc nhận được sự chia sẻ các bí quyết thành công khi phỏng vấn xin visa từ các anh chị đi trước, đừng ngại liên hệ với:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.