Chuẩn bị hành lý trước khi du học

Bạn có chắc chắn rằng mình đã chuẩn bị du học đầy đủ với tất cả những vật dụng mình cần trong hành lý của mình chưa? Trước khi lên đường, hãy chắc chắn một lần nữa là mình không bỏ sót bất cứ thứ gì nhé!

1

Các giấy tờ quan trọng

Trước khi lên máy bay, hãy xem xét lại các vé mà bạn bắt buộc phải có như vé máy bay quốc tế, vé máy bay nội địa,… để đảm bảo cho chuyến đi không gặp trục trặc.

Sau đó, hãy kiểm tra lại các các giấy tờ bảng điểm, visa, hộ chiếu, giấy trúng tuyển của trường,… cũng như hãy lập ra trước đó danh sách những việc bạn cần phải làm và những giấy tờ cần mang theo. Sau khi sang nước mà bạn du học, bạn sẽ phải hoàn thành rất nhiều thủ tục khác nhau, vì vậy, danh sách này cần phải được sắp xếp một cách hợp lý.

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng nên quên mang đủ những giấy tờ sức khỏe (đã dịch ra ngôn ngữ quốc tế) để đảm bảo đáp ứng mọi đòi hỏi của các cơ quan nhập cảnh của quốc gia mà bạn đi du học.

Thông tin bảo hiểm

Chuẩn bị du học các thông tin về bảo hiểm của các nước sở tại cũng là một công việc quan trọng nếu bạn muốn tiết kiệm nhiều hơn. Điển hình như tại Mỹ, bạn sẽ có thể hạn chế một khoản lớn chi phí vào các dịch vụ y tế vì các dịch vụ này đều rất tốn kém, không như những quốc gia có chế độ an sinh xã hội cao như Pháp hay Đức.

Thông tin đường sá

Nếu không tìm hiểu thêm những thông tin này, bạn – một tân du học sinh sẽ gặp phải rất nhiều lúng túng. Để nắm rõ đường đi, bạn có thể chuẩn bị du học từ trước thông qua các trang web chỉ đường trên mạng hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với hội sinh viên, tổ chức quan hệ quốc tế của nhà trường.

Trong trường hợp phải di chuyển từ sân bay về khu học xá, bạn cũng nên biết rõ các thông tin thật cụ thể về các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm,… để lên lịch trình chính xác.

Tìm hiểu về thông tin ngân hàng

Trước khi du học, bạn nên đến ngân hàng của mình để hỏi về việc chuyển tiền hay các chi phí rút tiền, sử dụng thẻ tín dụng ở nước ngoài. Thêm vào đó, bạn cũng nên tham khảo tính khả dụng của việc lập tài khoản ngân hàng ở các nước sở tại vì nếu học các khóa học trên 6 tháng, bạn nên lập tài khoản ở nước ngoài để tránh chi phí chênh lệch tỉ giá và chi phí rút tiền quốc tế.

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.