Chương trình hỗ trợ tài chính từ Hoa Kỳ

Luôn nằm trong top các nước có nền giáo dục phát triển nhất thế giới, Mỹ là điểm đến lý tưởng của các du học sinh trên toàn thế giới. Với chất lượng học tập cao cũng đi kèm với mức chi phí du học đắt đỏ, nhưng Hoa Kỳ luôn là một trong số các quốc gia cung cấp nhiều hỗ trợ tài chính nhất cho sinh viên bản địa và quốc tế. Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên quá chủ quan vì những chương trình hỗ trợ này chưa bao giờ là dễ dàng cho quá trình chuẩn bị du học, đặc biệt là đối với các du học sinh quốc tế.

2

Trong khi các quốc gia khác, chương trình hỗ trợ tài chính không có sự phân biệt về quốc tịch, nhưng riêng ở Mỹ, để có thể tạo ra nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế du học Mỹ, Bộ Ngọai giao Mỹ có các chương trình hỗ trợ tài chính khác nhau tùy theo các quốc tịch của du học sinh thông qua các chương trình trao đổi sinh viên toàn cầu. Vì vậy, hãy chủ động liên hệ với đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam để hỏi thông tin về các chương trình học bổng cũng như hỗ trợ tài chính dành cho sinh viên Việt Nam.

Cơ cấu của các chương hỗ trợ tài chính

Hình thức giảng dạy và phân loại trường thường ảnh hưởng rất nhiều đến cơ cấu của các chương trình hỗ trợ tài chính. Các chương trình này nổi bật không hỗ trợ dựa theo lực học và điểm số của các bạn sinh viên (merit-based scholarship) mà dựa vào điều kiện của sinh viên (needs – based scholarship). Hiện tại, trường Đại học Columbia và Princeton đã thực hiện theo hình thức này; song song đó, nếu bạn là du học sinh có thành tích tốt sẽ được giới thiệu vào làm việc tại những tổ chức uy tín.

Phương thức đăng ký hỗ trợ tài chính

Bước đầu tiên bạn nên trực tiếp liên lạc với các trường đại học hay cơ sở giáo dục bạn muốn đăng ký để có thông tin về các khóa học có hỗ trợ tài chính, cũng như cách thức đăng ký. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiêm thời gian và tránh được những thông tin thiếu chính xác.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể truy cập vào một số trang web đáng tin cậy các bạn có thể tìm học bổng và hỗ trợ tài chính như: FundingUSStudy hay InternationalScholarship.

* Chương trình học bổng Fullbright

 1

Đây là một trong những chương trình học bổng nổi trội trong chính sách hỗ trợ của Mỹ với hơn sự tham gia của hơn 155 nước. Các chương trình học bổng  được cung cấp rất đa dạng, nhưng đây cũng là một trong những chương trình có sự cạnh tranh gay gắt nhất do số lượng hồ sơ đăng ký luôn rất lớn.

Sẽ có rất nhiều tổ chức và các công ty tư nhân sẵn sàng cung cấp kinh phí để được hưởng lợi từ chuyên môn và tiềm năng của bạn trong tương lai chỉ cần bạn thật sự có tinh thần nỗ lực vươn tới thành công- một đặc điểm được đánh giá rất cao bởi các nhà tuyển dụng sinh viên quốc tế. Vì vậy, hãy tự tin vào khả năng của bạn, nỗ lực không ngừng và chủ động tìm tới các nguồn tài trợ. Hãy chứng tỏ rằng bạn là một khoản đầu tư hiệu quả và các nhà đầu tư sẽ phải nuối tiếc khi đã bỏ lỡ một tài năng như bạn.

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.