Có nên làm thêm khi du học?

Công việc làm thêm khi du học sẽ là cơ hội giúp bạn du học sinh trải nghiệm nhiều hơn từ những điều thực tế trong cuộc sống, nơi mà không có sách vở nào, hệ thống giáo dục tiên tiến nào có thể mang lại những điều tuyệt vời hơn thế. Nhưng cũng có một số ý kiến lại cho rằng, làm thêm ở nước ngoài khi du học cũng như một cạm bẫy, rất dễ khiến các bạn sa đà mà quên việc học. Nếu bạn vẫn còn phân vân giữa nên và không nên làm thêm trong quá trình chuẩn bị du học của mình, bạn có thể tham khảo những lời khuyên từ các anh chị du học sinh đi trước.

1

Tìm việc phù hợp với mình

Đa phần theo ý kiến của các anh chị du học sinh, đi làm thêm ngoài giúp bạn tiết kiệm chi phí sinh hoạt ở nước ngoài, nó còn giúp các bạn học hỏi rất nhiều. Nhưng chọn việc làm thêm nào cũng rất quan trọng. Nếu có thể, bạn nên chọn những công việc làm thêm trong trường, như vậy sẽ thuận tiện cho các bạn hơn trong những đợt thi và làm bài luận. Ngoài ra, các bạn cũng nên kiểm tra trước những quy định của chính phủ liên quan đến sinh viên quốc tế để tránh những tình trạng làm việc quá thời gian quy định, những ngành nghề không dành cho sinh viên quốc tế.

Mở rộng tất cả kênh tìm việc

1

Để có thể tìm được việc làm như mình mong muốn, du học sinh cần tích cực mở rộng tất cả kênh tìm việc có thể như hỏi han bạn bè, thầy cô tại trường, nơi tập trung nhiều công việc hợp lý cho sinh viên; báo chí địa phương và những nơi xung quanh khu vực sống. Bạn hãy yên tâm rằng, nếu bạn không quá kén chọn và sẵn sàng làm bất cứ nghề gì lương thiện thì bạn có thể chọn: phục vụ hay phụ bếp, rửa bát, dọn phòng; bán hàng tại các chuỗi cửa hàng ăn nhanh, trông trẻ,… Nếu vốn tiếng Anh khá có thể làm việc cho chính trường của mình, như hỗ trợ sinh viên khóa dưới hoặc nộp đơn vào các trung tâm dịch thuật.

Mạnh dạn xin việc

Khi đã quyết định đi làm thêm để vừa kiếm tiền vừa học hỏi nhiều thứ, ban hãy mạnh dạn và thật tự tin. Không điều gì có thể chắc chắn rằng bạn sẽ được nhận ngay vào làm việc trong buổi phỏng vấn đầu tiên, nhưng có một điều có thể chắc chắn rằng, bạn sẽ học hỏi nhiều hơn sau thất bại. Hơn thế nữa, với sự mạnh dạn của mình, biết đâu vô tình, bạn sẽ nhận được một công việc lý tưởng hơn những gì bạn mong đợi thì sao?

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.