Cùng tìm hiểu về các kỳ thi IELTS, TOEFL, SAT, GMAT, GRE

Tùy thuộc vào loại khóa học mà bạn quan tâm, bạn sẽ được yêu cầu thi một hoặc một số các bài thi tuyển sinh đã được chuẩn hóa. Vì các trường khác nhau có các yêu cầu nhau, hệ thống cho điểm và tiêu chuẩn khác nhau, nên các bài thi chuẩn hóa cho phép các văn phòng tuyển sinh đưa ra các quyết định chính xác và khách quan hơn thông qua việc đánh giá kỹ năng của sinh viên như kỹ năng giải quyết vấn đề và tư duy sáng tạo, hơn là kiến thức của họ về một môn nhất định. Khi bạn có một khái niệm rõ hơn về các kỳ thi chuẩn hóa, bạn sẽ có sự chuẩn bị du học tốt hơn.

3

IELTS (Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế) 

Có hai loại kỳ thi IELTS là học thuật và thông thường. Đối với giáo dục đại học, bài thi IELTS học thuật được sử dụng làm chứng nhận đủ trình độ tiếng Anh. Ở các trường của Anh và Mỹ, IELTS được chấp nhận thay cho TOEFL. Tùy theo trường, ngành mà yêu cầu điểm của IELTS có thể từ 6.0; 6.5 trở lên. Mức yêu cầu này có thể thay đổi theo quốc gia của ứng viên và tùy theo yêu cầu của trường.

TOEFL (Thi tiếng Anh như một ngoại ngữ):

Nếu bạn đang có kế hoạch đi du học ở Mỹ, bạn sẽ phải thi TOEFL để chứng minh trình độ tiếng Anh. Mỗi trường cao đẳng hoặc đại học có yêu cầu về một số điểm cần thiết khác nhau. Bài thi TOEFL trên máy tính là hình thức thi phổ biến ở hầu hết các nơi trên thế giới, nhưng ở một số nơi bạn có thể được thi trên giấy. Kỳ thi này bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm và một bài luận:

  • Nghe: Nghe các cuộc hội thoại thông qua tai nghe và sau đó trả lời câu hỏi về cuộc đối thoại.
  • Cấu trúc văn phạm: Đánh giá khả năng hiểu văn bản tiếng Anh bằng các văn bản tiếng Anh chính thức chứ không phải các cuộc đàm thoại thông thường sử dụng trong phần nghe.
  • Đọc: Đọc hiểu và từ vựng và nó sẽ kiểm tra sự hiểu biết của bạn về nội dung của những đoạn văn.
  • Viết: Đánh giá khả năng tổ chức và biện luận một luận điểm của bạn bằng cách viết một bài luận.

Lưu ý, bạn nên tham gia vào một lớp luyện thi TOEFL hoặc luyện tập với các công cụ luyện thi TOEFL để đạt được thành tích như bản thân mình mong muốn.

SAT (Kiểm tra Khả năng Học thuật)

SAT là bài thi bắt buộc đối với tất cả các sinh viên Mỹ và quốc tế muốn dự tuyển vào cao đẳng hoặc đại học ở Mỹ, tùy thuộc vào quy định của các trường cao đẳng hay các chương trình bạn chọn.

4

Kỳ thi gồm hai phần là toán và ngôn ngữ với hình thức hầu hết là các câu hỏi trắc nghiệm. Phần toán học sẽ bao gồm các câu hỏi về số học, đại số, hình học, xác suất và tính toán,… Phần ngôn ngữ sẽ có các loại:

  • Loại suy sẽ đánh giá khả năng hiểu được nghĩa của từ và mối quan hệ giữa các từ.
  • Hoàn thành câu đánh giá khả năng hoàn thành câu theo logic.
  • Đọc phê phán đánh giá khả năng đọc một văn bản và tư duy phê phán về nội dung của nó.

GMAT (Bài thi dự tuyển chương trình Cao học về Quản lý)

Đây là kỳ thi của Hội đồng tuyển sinh cao học về Quản lý và Kinh doanh (GMAC) trong đó bao gồm 131 trường học với các chương trình MBA. GMAT được thiết kế để đo lường kỹ năng ngôn ngữ, số học và phân tích của những sinh viên dự định theo học các khóa học MBA và các khóa học có liên quan tại các trường. Bài thi này được thực hiện trên máy tính và có các câu hỏi trắc nghiệm cũng như câu hỏi tự luận.

GRE (Graduate Record Examination – Kỳ thi Sát hạch tuyển sinh Cao học)

Nếu bạn là du học sinh đang có ý định nộp hồ sơ theo học các chương trình đại học, sau đại học của các ngành nghiên cứu xã hội, nghiên cứu kỹ thuật và nhiều ngành khác thì bạn phải tham gia vào kỳ thi sát hạch này.

GRE có hai dạng, một là bài thi thông thường được áp dụng cho tất cả các chương trình và các ngành. Trái lại, bài thi theo môn được thiết kế đặc biệt cho 8 chương trình sau đại học bao gồm sinh hoá, sinh học, hóa học, khoa học máy tính, văn học bằng tiếng Anh, toán học, vật lý và tâm lý học.

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.