Đâu là những kỹ năng tuyệt đối cần thiết cho du học sinh?

Khi du học, bạn phải chuẩn bị rất nhiều thứ cũng như sẽ bỏ sót một vài điều nhỏ nhặt, nhưng cũng có những thứ bạn tuyệt đối không thể quên. Đó chính là chuẩn bị du học những kỹ năng tuyệt đối cần thiết để ứng phó với hoàn cảnh mới.

1

Kỹ năng tự lập

Trong môi trường của một du học sinh sẽ không còn tồn tại những điều như “giúp”, “giùm”, “thay” mà tất cả đều là “tự”, tự nấu ăn, tự dọn dẹp, tự tính toán, tự chăm sóc…

Đây có thể là một kỹ năng không dễ dàng cho những bạn luôn được cha mẹ chăm sóc, nhưng cũng không quá khó khi đã học hỏi từ trước. Khi có thể tự đi du học là bạn đã trưởng thành rồi đấy, vậy thì bạn cũng nên học cách giải quyết tất cả mọi việc từ nhỏ đến lớn, từ dễ đến khó đi thôi. Thêm vào đó, bạn phải đặt kỹ năng này lên hàng đầu để phấn đấu và tự tin đối mặt với những khó khăn trong tương lai.

Khi bạn biết sống tự lập, không chỉ bạn có thể thích nghi nhanh với môi trường mới, mà bạn còn giúp ba mẹ bạn an tâm hơn khi bạn phải đi xa một mình.

Kỹ năng quyết đoán

Các bạn trẻ thường chọn đi du học không chỉ vì muốn thay đổi môi trường sống, muốn xây dựng tương lai tốt hơn, mà còn vì muốn chứng minh mình đã trưởng thành. Tuy nhiên, du học cũng chưa thực sự chứng minh được bạn đã trưởng thành nếu như bạn chưa tự hình thành cho mình cách suy nghĩ quyết đoán. Cách suy nghĩ quyết đoán sẽ giúp bạn trong rất nhiều trường hợp quan trọng. Nhờ vào nó, bạn sẽ có thể ứng phó linh hoạt, giải quyết, vượt qua tình huống một cách có hiệu quả, cũng như vững tâm hơn, phân biệt rạch ròi mọi chuyện, biết nói không với những tác nhân gây hại đến việc học của mình.

Kỹ năng xây dựng các mối quan hệ

Khi đã đi du học, bạn hãy thật năng động, và làm quen nhiều bạn nhé! Có nhiều bạn rồi, bạn sẽ có thể vượt qua rất nhiều khó khăn như cảm giác lạc lõng ở một nơi xa lạ, học tập cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Xây dựng các mối quan hệ tốt là kỹ năng rất tốt quan trọng cho tất cả mọi người. Hãy chủ động và hãy thật thân thiện với một nụ cười tỏa nắng với những người bạn của mình, và sẽ chẳng có ai lại có thể từ chối một người như bạn. Nhưng cũng hãy nhớ rằng, đừng chỉ nên kết bạn qua Facebook hay qua các trang mạng xã hội khác mà còn hãy ra ngoài, tiếp xúc với cuộc sống thực và con người thực nữa nhé!

Kỹ năng bình tĩnh đối phó mọi vấn đề

Tuổi trẻ, bạn năng động, nhưng cũng có nhiều lúc, bạn mất lòng tin, khắt khe với bản thân vì bạn biết mình còn nhiều thiếu sót. Ai cũng có thiếu sót ở bất kỳ tuổi tác nào. Vì vậy, bạn cũng không nên quá quan trọng nó, mà hãy đối đầu và từ từ thay đổi.

Những ngày đầu du học, có thể bạn sẽ cảm thấy bản thân mình thật tệ vì không thể theo kịp tốc độ bài giảng trong lớp học, nhưng nếu chịu khó suy xét kỹ và dễ chịu với bản thân hơn, bạn sẽ hiểu đây là điều hầu như du học sinh nào cũng gặp phải tình huống như thế. Cuộc sống du học của bạn còn dài, cho nên việc cứ mãi chỉ trích bản thân, khắt khe với những thiếu sót sẽ vừa làm mất thời gian, vừa khiến bạn thêm phần tiêu cực. Hãy biết yêu bản thân mình và học cách thật bình tĩnh trước mọi tình huống. Nếu bạn muốn sửa chữa những khuyết điểm của mình, hãy xin lời khuyên từ những người bạn hoặc các anh chị khóa trên và rồi bạn sẽ biết cách làm thế nào để điều chỉnh bản thân theo hướng tích cực.

Kỹ năng quản lý, chi tiêu tiền bạc.

Đây là kỹ năng thực tế nhất mà cũng không kém phần quan trọng. Bạn thường dễ dàng mua một món đồ mình không cần chỉ vì nó đẹp hay rẻ, nhưng nếu bạn không từ bỏ thói quen này, thì bạn gây hại cho chính mình đấy.

Sống ở nước ngoài, mọi thứ đều đắt đỏ, vì thế, hãy tập cách tự lập bảng chi tiêu và chi tiêu thật tiết kiệm bằng cách tự tính toán chi tiêu hàng tháng, tránh xa những món đồ không cần thiết và để dành một khoản tiền khi cần.

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.