Đi du học bạn được gì?

Khi lựa chọn rời xa gia đình, đến một nơi lạ lẫm hơn để học và sống là bạn đã cân nhắc được những lợi ích của việc du học. Và việc mà bạn cần làm là chuẩn bị du học thật tốt, lên tinh thần sẵn sàng đón nhận những điều vô giá mà du học mang đến cho bạn.

Đi du học bạn được trau dồi kỹ năng một ngôn ngữ và học được nhiều ngôn ngữ khác

Khi du học tại các nước như Anh, Mỹ, Úc, bằng sự giao tiếp thường xuyên với người bản địa và thêm một chút sự chủ động, chắc chắn trong một thời gian ngắn, bạn sẽ có thể học cách phát âm chuẩn như thể bạn là một người dân thực sự của quốc gia mà bạn đang theo học.

Đặc biệt, khi du học Canada, bạn sẽ có cơi hội học được một ít tiếng Pháp hay như ở một quốc gia đa văn hóa như Singapore, bạn cũng có thể dễ dàng tìm học một thứ tiếng khác ngoài tiếng Anh như tiếng Hoa chẳng hạn.

Đi du học để có kiến thức dễ dàng vận dụng vào công việc

Do tính chất tập trung chuyên sâu vào các kiến thức chuyên ngành để phát triển tiềm năng của mỗi cá nhân, cho nên khi du học tại các nước tiến tiến ở Châu Âu, Châu Mỹ hay Châu Á, du học sinh hoàn toàn có thể yên tâm về mặt chất lượng đào tạo.

1

Ví dụ tại Mỹ, trong suốt những kì nghỉ hè, chương trình MBA toàn thời gian trong vòng 2 năm sẽ tạo điều kiện giúp học viên thu nhận được những cơ hội thực tập và kinh nghiệm trong lĩnh vực mà họ quan tâm. Sau đó, khi tốt nghiệp, họ có thể dễ dàng chuyển sang làm việc tại lĩnh vực đó. Hoặc điển hình trong ngành Nhà hàng – Khách sạn tại Singapore, sau 6 tháng học tập tại trường, du học sinh sẽ được thực tập hưởng lương tại các nhà hàng – khách sạn lớn đạt chuẩn quốc tế. Điều này giúp cho học viên có thể dễ dàng cảm nhận được môi trường làm việc thực tế, thực hành ngay những kiến thức đã học.

Đi du học để bạn được khám phá những phong cách mới

Có điểm khác biệt rõ rệt giữa việc đi du học và học ở Việt Nam là, dù muốn dù không bạn cũng phải tập làm quen với nhiều người và sống theo những lối phong cách khác nhau từ phong cách sống đến phong cách học tập.

Vì mục đích là đi để biết nhiều hơn, nên khi du học, bạn buộc mình phải ra ngoài mà tiếp nhận cơ hội gặp gỡ những người xung quanh. Từ đó, bạn mới có thể hiểu thêm về vùng đất mà bạn đã chọn, điểm khác biệt trong mỗi con người, mỗi văn hóa mà bạn tiếp xúc để học được cách ứng xử khéo léo.

Vì mục đích đi để tiếp nhận sự tiên tiến, bạn sẽ không thể nào ngồi lì thụ động, chờ đợi người khác mang kiến thức đến cho mình. Bạn sẽ phải tự thân vận động, tự tìm kiếm những thông tin chuyên ngành hữu ích nhất, tự chủ động chia sẻ, thảo luận, tranh luận những vấn đề bạn không hiểu hay những vấn đề cần phải làm rõ.

Vì mục đích đi là để trưởng thành, bạn sẽ phải đối mặt với những thứ nhỏ nhặt với người khác như lại vô cùng to lớn với bạn như tự quản lý thời giann, tự sắp xếp nhà cửa, tự nấu ăn và tự cân bằng cuộc sống.

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.