Đi lại an toàn khi du học

Ngoài việc chọn trường, chọn ngành học thì làm sao để đi lại an toàn khi du học cũng là một trong những điều mà các bạn du học sinh cần phải quan tâm.

Lên kế hoạch cho chuyến đi.

Trước ngày đi du học, bạn cần phải hiểu rõ về chuyến đi, lịch trình bay cẩn thận. Bên cạnh đó, các bạn cũng phải nắm được cách di chuyển giữa các địa điểm và các phương thức đi lại khác nhau thông qua Google Maps hoặc thông tin trên website của trường.

Tận hưởng chuyến bay.

Vì phải bay trong nhiều giờ, nên bạn hãy mặc quần áo thoải mái để bạn luôn cảm thấy thoải mái. Ngoài ra, trong chuyến bay, bạm cũng có thể đi lại trong cabin để máu có thể lưu thông trong cơ thể. Trong trường hợp bạn cảm thấy không khỏe trong chuyến bay, bạn nên sử dụng thuốc để làm giảm bớt các triệu chứng hoặc giúp bạn ngủ ngon hơn.

Chú ý đến tài sản cá nhân.

Để tránh bị mất trộm, bạn phải luôn lưu ý đến hành lí nhất là khi ở sân bay hay trạm tàu điện.

Chuẩn bị tiền mặt.

Để phòng những tình trạng khẩn cấp, bạn hãy luôn giữ bên mình một khoản tiền mặt vừa đủ. Tuy nhiên, bạn không cần phải đem theo quá nhiều tiền, khoảng $300 là vừa đủ.

Tìm kiếm sự giúp đỡ.

Ở một nơi xa lạ, dù muốn dù không, bạn cũng cần sự giúp đỡ. Những lúc như vậy, bạn có thể nhờ những người đi chung với bạn, nhân viên ở sân bay, trạm tàu điện hoặc là từ cảnh sát.

Lưu ý xung quanh.

Mọi thông tin quan trọng sẽ được phát qua loa, cho nên, khi đến một nơi xa lạ, bạn cần phải tập trung. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đọc những lưu ý mà bạn gặp phải trên đường, vì biết đâu, những thứ đó sẽ có ích cho bản thân bạn cũng như toàn bộ cuộc hành trình của bạn.

Hiểu rõ mọi phương pháp đi lại an toàn đi du học là một việc vô cùng cần thiết, vì du học là lần đầu tiên bạn trải một quãng đường dài mà không có gia đình bên cạnh. Bản thân bạn phải sống thật tốt, thật an toàn mới có thể làm gia đình yên tâm, vừa có thể giúp bạn không nản lòng phải đơn độc đối mặt với khó khăn.

Dương Tử

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.