Đời sống du học của du học sinh Singapore

Bạn đang chuẩn bị du học tất cả mọi thứ về Singapore, và bạn có đang tìm hiểu về đời sống của du học sinh tại đây, một đời sống mà bạn cũng sẽ trải qua?

1

Chi phí sinh hoạt

Tuy được xếp vào hàng các quốc gia có mức sống khá cao nhưng nếu so với các nước phương Tây, giá cả sinh hoạt ở đây tương đối thấp và những thứ cơ bản như thực phẩm và quần áo đều có giá phải chăng.

Chi phí lớn nhất của bạn sẽ là học phí, sau đó là chi phí chỗ ở và thực phẩm. Mức chi tiêu trung bình của du học sinh ở đây khoảng từ S$750 đến S$2.000/ tháng. Tuy nhiên, tùy theo hoàn cảnh, học phí và thói quen chi tiêu khác nhau thì mức chi tiêu này cũng sẽ rất khác nhau.

Giải trí

Ở Singapore, mọi người thường mua sắm tại các trung tâm thương mại và cửa hàng lớn tại đường Orchard, tuy nhiên để phù hợp với túi tiền của du học sinh hơn, bạn hãy đến các chợ đồ cũ như chợ Lime, cảng Clark và khu chợ Thieves. Vào thứ 7 hai tuần/lần, bạn có thể đến chợ Lime để mua quần áo cũ và các phụ kiện thiết kế thủ công. Hoặc bạn có thể dạo chơi ngày chủ nhật ở cảng Clark để mua các đồ lặt vặt và khu chợ Thieves nổi tiếng và mua những món hàng giá hời.

1

Còn nếu là một mọt phim chính hiệu, chỉ với S$10 là bạn có thể xem tất cả các bộ phim thông thường của Hollywood, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc với phụ đề tiếng Anh. Và nếu bạn là người sành ăn, hãy đến khu Hoa kiều và Tiểu Ấn Độ để nếm thử một vài đồ ăn thật và giá cả phải chăng nhất châu Á. Vào tháng 7 hằng năm là ngày hội chợ ẩm thực, dịp thể hiện những nét đẹp văn hóa ẩm thực Singapore. Nếu may mắn, bạn sẽ có thể xin được phiếu ăn thử miễn phí món cua ớt nổi tiếng của Singapore!

Đời sống đêm

Với những ai thích cuộc sống náo nhiệt của đêm, thì Singapore là một nơi thật lý tưởng. Các hoạt động về đêm hầu hết tập trung dọc 3 cảng – Boat, Clarke và Robertson, cũng có các câu lạc bộ và quán bar ở Chinatown, Sentosa và Trạm điện St James gần đó cùng với một số câu lạc bộ mở cửa cả đêm vì họ có giấy phép hoạt động 24/24 giờ.

Mở tài khoản ngân hàng

Để làm được điều này, nếu bạn dưới 21 tuổi, bạn sẽ cần mang theo một khoản tiền đặt cọc tối thiểu khoảng S$100, hộ chiếu và Student Pass hoặc thư giới thiệu của cơ sở đào tạo của bạn. Sau khi hoàn thành xong thủ tục, bạn sẽ nhận được thẻ ATM và sử dụng nó từ các máy ATM trong thành phố, và NETS (hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt của Singapore).

Việc làm thêm và các hoạt động ngoại khóa

Sinh viên quốc tế nói chung không được phép tìm việc làm bao gồm cả việc được trả lương và không được trả lương (tình nguyện) trong khi họ đang du học ở Singapore. Nếu vi phạm, bạn có thể bị khởi tố. Tuy nhiên vẫn có một số ngoại lệ cho quy định này được ghi rõ tại Bộ Nhân lực (MOM).

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.