Du học bằng học bổng không cần bảng điểm cao

Bạn không cần phải có một bảng điểm cực siêu mới có thể giành được học bổng. Cơ hội luôn công bằng cho mỗi người nếu họ biết nắm bắt. Khi bạn có một sự chuẩn bị du học tỉ mỉ, chu đáo là khi cơ hội du học học bổng đang vẫy chào bạn.

Điều đầu tiên, hãy tập trung và chỉ tập trung thôi

h

Khi không có bảng điểm siêu ấn tượng, bài luận được coi như con đường chủ đạo đưa bạn tới giấc mơ của mình. Đừng chỉ vì muốn gây ấn tượng mà viết quá về mọi thứ vì đây là điều tối kỵ. Một bài viết gây ấn tượng sẽ là một bài viết đơn giản nhưng đầy đủ từ nội dung, mạch lạc về hình thức đến sáng tỏ phong cách và đam mê của bạn.

Bạn có thể tìm hiểu cách làm bài luận thật nổi bật từ các bài viết trước đây hoặc từ trên các trang web có giá trị. Bạn cũng có thể chủ động nhờ hỗ trợ từ thầy cô hay những bạn bè giỏi hơn bạn.

Điều thứ hai, bám sát yêu cầu của trường

Trước tiên hãy xác định, bạn sẽ “viết cho ai”. Mỗi trường đều có những yêu cầu khác nhau, bạn có thể sẽ xin học bổng của vài trường, nhưng đừng dùng một bài luận mà gửi cho tất cả các trường.

Tiếp theo, bài luận này bạn sẽ “viết cái gì”. Hãy đọc và nghiên cứu kỹ những yêu cầu của nhà trường rồi lập ra một dàn ý trước khi viết. Dàn ý này sẽ giúp bạn thống kê lại những ý mà bạn muốn viết đã đủ chưa, còn thiếu những gì và cần loại bỏ những điều không cần thiết như thế nào.

Cuối cùng khi đã biết nội dung mình cần phải viết, hãy bắt tay vào việc “viết như thế nào”. Nghệ thuật viết trong bài luận đóng vai trò rất quan trọng, nó góp phần thu hút người đọc dành thời gian nhiều hơn để tìm hiểu về bạn. Khi nội dung viết là thành quả bạn muốn đem đến cho nhà tuyển sinh thì nghệ thuật viết sẽ khiến bài luận thăng hoa, đọng lại ấn tượng cho người đọc.

Nhớ nhé, điều quan trọng không phải là gây ấn tượng bằng việc phô bày hay cường điệu quá nhiều về bản thân, mà là bằng cung cấp những thông tin cần và đủ thông qua cách viết đúng và hợp lý.

Điều thứ ba, học hỏi những điều hay từ người đi trước

4

Dù có tìm được bao nhiêu bí quyết hay, học hỏi từ bao nhiêu nguồn từ trên mạng, thì điều quý giá hơn việc có thể chủ động học hỏi những kinh nghiệm thực tế từ các anh chị đi trước. Trong thời đại thế giới phẳng, bạn hoàn toàn có thể chủ động trong việc này. Chỉ cần một ngày vài giờ, bạn có thể tìm được rất nhiều diễn đàn, nơi các anh chị đi trước luôn sẵn sàng chia sẻ với bạn mọi điều khi bạn cần. Bên cạnh đó, tham dự các buổi hội thảo du học học bổng hay lớp chuẩn bị du học cũng là cơ hội giúp bạn hoàn thiện bài luận, tiến gần với giấc mơ du học của mình.

Dương Tử

Bạn sẽ chia sẻ những cơ hội, bí quyết xin học bổng và nhiều điều khác xung quanh vấn đề du học khi liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.