Du học ngắn hạn và những điều cần biết

Bên cạnh việc phải bỏ ra một số tiền lớn để đi du học trong một khoảng thời gian dài, bạn cũng có thể chuẩn bị du học tham gia các khóa học ngắn hạn. Vậy du học ngắn hạn là gì, bạn có hiểu rõ thế nào là môt khóa du học ngắn hạn chưa?

1

Thế nào là du học ngắn hạn?

Nói một cách đơn giản rằng, du học ngắn hạn là các chương trình du học chỉ kéo dài từ một tuần đến một tháng. Chương trình học của các khóa ngắn hạn này thường mang hình thức học hành kết hợp vui chơi. Trong thời lượng chương trình, các bạn sẽ được tập trung nâng cao kỹ năng ngoại ngữ, các kỹ năng mềm và tham quan phong cảnh, hiểu biết nhiều về văn hóa của các nước sở tại. Hiện tại, các bạn có thể tìm học các khóa học ngắn hạn này tại các quốc gia như Mỹ, ÚcSingapore.

Du học ngắn hạn mang đến điều gì?

Nếu những khóa du học dài hạn là một sự lo lắng lớn đối với bạn từ khâu chuẩn bị du học cho đến du học, thì các khóa ngắn hạn này là một điều ngược lại với không ít những ưu điểm nổi bật.

1

Ưu điểm đầu tiên dường như sẽ là ưu điểm lớn nhất dành cho các bạn du học sinh. Dù chỉ trong một thời gian ngắn, nhưng du học ngắn hạn giúp các bạn có thể tiếp cận một nền văn hóa, một vùng khí hậu mới, và một phong cách sống rất mới của người dân bản địa. Bạn sẽ là một du học sinh trong tương lai nhưng bạn vẫn còn lo ngại về những điều quá mới mẻ sẽ khiến bạn bối rối, thì đây, khóa học này sẽ mang đến cho bạn những kiến thức nền tảng, những cái nhìn đầu tiên về cuộc sống du học.

Hoặc nếu bạn là người muốn thay đổi phong cách học để bản thân được tiến độ thì bạn đừng nên bỏ qua khóa học này. Trong khóa học, các bạn sẽ được tiếp xúc với rất nhiều người bạn khác đến từ mọi miền của thế giới và mỗi một người bạn sẽ có cách nhìn nhận và tiếp cận vấn đề khác nhau. Thông qua họ, bạn có thể học hỏi cho mình những điều thích hợp nhất để học và sống được tốt hơn, tránh lãng phí thời gian.

Và hơn hết, bạn sẽ nhận thấy, mình đã trưởng thành hơn sau một chuyến đi, vì bạn đã biết thêm những kỹ năng sống tự lập, biết cách kiểm soát bản thân và tự tin trước mọi vấn đề.

Tìm khóa học này ở đâu?

Du học ngắn hạn đã không còn là điều quá xa lạ, vì vậy, bạn có thể dễ dàng tìm những khóa học ngắn hạn bằng Internet, liên lạc trực tiếp đến trung tâm tư vấn hoặc qua trang web Youth OpportunitiesMy Your Opportunities.

Dù chỉ là một khóa học ngắn hạn, nhưng bạn cũng không nên xem nhẹ phần chuẩn bị du học. Hãy tham khảo thật kĩ hạn nộp hồ sơ, nội dung của chương trình, điều kiện tham gia và các giấy tờ cần thiết. Bạn phải luôn ghi nhớ trong đầu rằng phải thật sự chỉn chu và nghiêm túc ngay từ khâu đầu tiên.

Cũng như bao khóa học khác, du học ngắn hạn là khóa học thật sự mang đến những điều bổ ích. Vì vậy, hãy đừng ngần ngại mà hãy đăng ký ngay các khóa học ngắn hạn thật sự thích hợp với bạn. Hãy mạnh dạn đi và thử trải nghiệm những điều mới mẻ này nhé!

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.