Du học sinh và cách tự quản lý cuộc sống

Khi đi du học, bạn sẽ không còn được cha mẹ chăm sóc kỹ lưỡng, muốn gì được đó, mà bạn phải bắt đầu tự chăm sóc cho chính mình. Vì vậy, khi còn đang chuẩn bị du học, bạn cũng nên học cách tự quản lý cuộc sống của mình.Học cách quản lý cuộc sống

1

Quản lý của cuộc sống là kỹ năng căn bản đầu tiên mà bạn phải học được vì ở một nơi xa lạ, bạn phải tự mình cố gắng và thực hiện mà không có sự nhắc nhở của bố mẹ, thầy cô hay bạn bè. Quản lý cuộc sống là lên kế hoạch, sắp xếp cuộc sống của chính mình. Điều này giúp bạn định hướng, kiểm soát được mình và đặt ra những mục tiêu cần cố gắng cho mỗi thời điểm. Hãy ghi ra những công việc cần phải làm để bạn không bỏ sót bất cứ việc nào cần thiết. Thật ra, tự quản lý cuộc sống cũng không phải là quá khó khăn hay quá phiền phức, vì tất cả những gì bạn cần là một quyển sổ nhỏ và một cây bút và một ít thời gian lên lịch cho cuộc sống. Đừng cảm thấy áp lực, dần dần bạn sẽ quen và cảm thấy thích thú với điều này ngay thôi!

Học cách chăm lo cho chính mình

Đi du học cũng đồng nghĩa với việc đã đến lúc, bạn tự học nấu nướng, giặt giũ hay dọn dẹp nhà cửa. Tất nhiên, bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu nếu lần đần tiên bạn sử dụng chổi lau nhà, máy hút bụi rồi cả việc vò quần áo cho sạch hay cách phân loại quần áo theo màu và chất liệu để giặt, nên dùng loại bột giặt nào, giặt ở nhiệt độ nào là phù hợp,… nhưng đây đều là  những việc cần phải học và cách tốt nhất bạn có thể làm là học và cố gắng.

Học cách chăm sóc cho bản thân không chỉ giúp bạn trưởng thành hơn, cuộc sống du học đơn giản hơn mà còn là cách tiết kiệm hiệu quả. Ví dụ như tự nấu ăn là cách tiết kiệm chi phí cực tốt mà du học sinh thường hay áp dụng. Hãy tự lên một thực đơn mình thích, chủ động nhờ mẹ hướng dẫn, đảm bảo chỉ sau vài lần thực hành thôi là bạn có thể tự nấu ăn cho mình rồi.

Học cách chăm sóc sức khỏe

2

Thời tiết thay đổi dễ khiến bạn dễ bị bệnh và lúc đó bạn phải tự chăm sóc mình thôi. Trước khi đi, hãy chuẩn bị một số thuốc cho một số loại bệnh thông thường như: cảm cúm, sốt, ho, viêm họng,… Tuy nhiên nếu cảm thấy cơ thể quá mệt và có dấu hiệu bất ổn, phải ngay lập tức tới các cơ sở y tế để khám!

Học cách quản lý tiền bạc

Dù là đi du học ở bất kỳ đâu, Mỹ, Úc, hay Singapore, bạn cũng nên tự bắt đầu tự ngồi tính toán xem bạn cần chi tiêu bao nhiêu tiền mỗi tháng và nên để dành bao nhiêu là phù hợp. Hãy tự lập kế hoạch chi tiêu và tiết kiệm cho chính mình đề phòng những trường hợp cần thiết. Quản lý tiền bạc cần cẩn thận và rõ ràng để bạn không bị rơi vào tình trạng tiêu tiền quá trớn vào những khoản không cần thiết.

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.