Du học tiết kiệm với 4 bước

Chi phí mà bạn bỏ ra cho việc du học tất nhiên sẽ lớn hơn nhiều so với học tại Việt Nam, nhưng nếu biết chuẩn bị du học một cách thật thông minh và tiết kiệm thì số tiền mà bạn phải bỏ ra để hoàn thành giấc mơ của mình sẽ không quá lớn.

 

  1. Chọn một lộ trình thích hợp.

Khi đã xác định được ước mơ của mình, thì cũng là lúc bạn cần cẩn thận chọn lựa nơi học thích hợp. Nơi học thích hợp không chỉ là một nơi có chất lượng đào tạo chuyên ngành mà bạn chọn tốt, mà còn phải có mức học phí phù hợp với khả năng tài chính của gia đình bạn. Lẽ tất nhiên Mỹ, Anh, Canada là những điểm du học vô cùng hấp dẫn, nhưng nếu học phí và mức sống của những quốc gia này vượt quá sức với gia đình bạn, thì bạn có thể chọn học tập tại các nước châu Á như Singapore hay Malaysia với chi phí vừa phải mà chất lượng đào tạo lại được cả thế giới công nhận.

  1. Ước tính chi phí du học.

Khi du học, bạn sẽ phải chi trả những khoản sau đây: học phí, chi phí sinh hoạt, vé máy bay, lệ phí xin visa, bảo hiểm du học sinh,… và các khoản phát sinh khác như: phí dự thi TOEFL/ IELTS, tiền đi lại làm thủ tục hồ sơ… Để biết cụ thể những mức chi phí và có thể đưa ra ước tính đúng nhất, bạn hãy tham khảo trên website trường, hoặc liên lạc với đại diện của trường để biết thêm chi tiết hay ngoài ra, bạn có thể tham gia vào một số diễn đàn để có thể hiểu rõ hơn từ kinh nghiệm đã được chia sẻ của các anh chị đi trước.

  1. Lập mục tiêu cho bản thân

 

Khi đã ước tính xong các khoản chi phí du học, bạn cần lập mục tiêu làm cách nào để có thể sống  một cách tiết kiệm nhất, và giảm thiểu tối đa gánh nặng tài chính cho gia đình. Thông thường, các bạn du học sinh thường tiết kiệm bằng cách hạn chế thói quen tiêu dùng không cần thiết và tìm việc làm thêm để cải thiện thu nhập, tránh quá phụ thuộc vào gia đình.

  1. Thực hiện cùng gia đình.

Vì trước giờ có thể chưa bao giờ bạn làm việc này, cho nên, bạn cũng nên tham khảo, bàn bạc cùng gia đình để có thể tính toán một cách chính xác, đưa ra một kế hoạch thật sự giúp bạn tiết kiệm khi du học.

Dương Tử

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.