Du học Úc và những công việc làm thêm của du học sinh

Úc – một quốc gia xinh đẹp, một điểm đến đáng mơ ước của rất nhiều du học sinh Việt. Khi đến đây, các bạn không chỉ có thể học được những kiến thức tân tiến nhất, mà còn được trải nghiệm nhiều điều thú vị nhất từ những chuyến du lịch và từ cả những công việc làm thêm khác.

Thu hoạch nông sản

1

Nếu bạn thích, bạn có thể lựa chọn công việc luôn được ưa chuộng bởi các bạn du học sinh vào mùa hè ở đây. Công việc này chủ yếu là hái trái cây như anh đào, nho, táo, lê, mận,… Công việc này tưởng như đơn giản nhưng nó đòi hỏi một sức lực dẻo dai từ các bạn du học sinh. Mỗi ngày làm việc thường bắt đầu từ 5 giờ sáng và kéo dài liên tục nhiều giờ liền dưới ánh nắng mặt trời gay gắt, thậm chí còn phải đeo những giỏ quả nặng trĩu đến hơn chục kg trên vai để đưa về nơi tập kết. Bù lại, mức lương cho các du học sinh làm ở nông trại thường khá cao, dao động từ 12 – 15 AUS/h.

Chạy bàn, phụ bếp

Đây cũng là một trong những công việc quen thuộc của các bạn du học sinh. Dù công việc này đòi hỏi sự chịu đựng nỗi vất vả, áp lực, nhưng đa phần các bạn đều mong muốn tìm được công việc này, bởi ngoài khoản lương kha khá, thì công việc này còn rèn luyện khả năng giao tiếp, ngôn ngữ và sự nhanh nhẹn, tự tin,… Thông thường, du học sinh làm việc theo giờ, ca và mức lương dao động từ 8 – 10 AUS/giờ.

Bán hàng, thu ngân tại chợ

1

Nếu so với chạy bàn hay phụ bếp, bán hàng, thu ngân có lẽ là những công việc có phần nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên đây chỉ là công việc dành riêng cho những bạn nhanh nhẹn, cẩn thận. Bạn có thể xin việc tại các siêu thị, cửa hàng, chợ Queen Victoria hay các chợ của người Việt như Springvale, Footscray và North Richmond ở Melbourne,…  Lương cho công việc bán hàng của du học sinh thường là 10 AUS/giờ và thu ngân là 8 – 9 AUS/giờ.

Làm nail

Nghề làm nail ở Úc tương đối phát triển, mở ra cơ hội nghề nghiệp đầy mới mẻ với mức thu nhập cao. Tuy đơn giản, nhưng bạn phải là người khéo léo, tâm lý và có kinh nghiệm về các loại mỹ phẩm. Cho nên, nghề này thường chỉ thích hợp với các bạn du học sinh nữ. Đây cũng là một công việc làm thêm lý tưởng cho bạn, bởi phần lương mà bạn nhận được là mức lương cứng, 15 AUS/giờ, và khoản tiền tip khá hậu hĩnh của khách hàng. Tuy nhiên, nếu có thể, bạn cũng đừng nên quá gắn bó với nghề này, vì đây là công việc gắn liền với các hóa chất độc hại, sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe

Đối với một quốc gia luôn mở rộng những chính sách và các cơ hội tối đa cho sinh viên quốc tế, bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc làm thêm mà bạn đã dự định khi còn đang chuẩn bị du học tại Việt Nam. Tuy nhiên hãy chú ý rằng, du học sinh ở đây được phép làm thêm 20 giờ/tuần, không hạn chế vào những kỳ nghỉ và bạn cũng đừng cố gắng phạm luật vì nếu bị phát hiện, là đồng nghĩa bạn đã đánh mất cơ hội được hưởng thụ những điều tốt đẹp nhất ở Úc đấy!

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.