Giữ gìn sức khỏe khi du học Anh

Khi du học, điều thật sự bạn nên quan tâm và giữ gìn không gì khác hơn là sức khỏe, bởi có sức khỏe, bạn có thể làm mọi điều bạn muốn. Đối với du học sinh Anh, bạn nên chuẩn bị du học những điều sau đây để bảo vệ sức khỏe của mình.

1

Các dịch vụ hỗ trợ y tế

 Là một sinh viên Anh quốc, bạn hoàn toàn có thể đăng ký chương trình chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ y tế của Dịch vụ Y tế quốc gia (National Health Service – NHS) mà Chính phủ nước này luôn mang đến cho sinh viên quốc tế. Trong chương trình này, bạn có thể hưởng một số chương trình điều trị miễn phí như: cấp cứu (không bao hàm các vấn đề điều trị có theo dõi), chẩn đoán và điều trị những căn bệnh truyền nhiễm và điều trị tâm thần bắt buộc. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các dịch vụ tư nhân khác tại đây. Riêng với những trường hợp điều trị khác, bạn còn phải tìm hiểu, so sánh, đối chiếu với các điều kiện về quốc tịch hay tình trạng di trú. Bạn cũng nên mua bảo hiểm sức khỏe vì nó sẽ có lợi cho bạn dù bạn có được hưởng quyền lợi từ các dịch vụ hỗ trợ của NHS hay không.

Các du học sinh có thể tìm hiểu các thông tin về việc chăm sóc sức khỏe của sinh viên nước ngoài tại Anh, bao gồm thông tin về bác sĩ, chương trình chăm sóc sức khỏe và nha khoa hay các chi phí bảo hiểm y tế tại website chính thức của Hội đồng Anh về các vấn đề của sinh viên quốc tế (UK Council for International Student Affairs)

Lên kế hoạch đến Anh

Trước khi đến Anh, hãy chuẩn bị du học một số các giấy tờ liên quan đến chứng nhận sức khỏe về tiêm phòng. Nếu bạn đến từ một nơi có rủi ro cao về bệnh lao (TB), bạn có thể sẽ phải nộp báo cáo chụp X quang ngực.Hãy liên lạc tới Đại sứ quán Anh để biết rõ thêm những thông tin về vấn đề tiêm chủng.

Trong trường hợp bạn đang phải điều trị y tế hay có những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, trước khi đăng ký khóa học, bạn nên liên hệ với trường để tìm hiểu về những hỗ trợ của trường đối với vấn đề sức khỏe sinh viên. Thêm vào đó, bạn cũng đừng quên theo đơn thuốc và báo cáo của bác sĩ (được dịch ra tiếng Anh) để nhận được hỗ trợ khi cần.

Cuối cùng hãy kiểm chứng các loại thuốc bạn được phép mang theo khi lên máy bay.

Tự chăm sóc bản thân

Dù chuẩn bị du học thật tốt những thông tin trên tới đâu, thì bạn cũng đừng quên tự chăm sóc bản thân. Ở Anh, bạn không cần phải cần toa của bác sĩ để mua thuốc mà chỉ cần lời khuyên của dược sĩ đối với những bệnh nhẹ như đau đầu, cảm cúm. Song song đó, bạn cũng phải ăn nhiều thực phẩm dinh dưỡng, đi ngủ đủ giấc, tập thể dục, mặc đủ quần áo ấm, hạn chế rượu bia.

* Khi du học, bạn cần lưu ý những điều sau để ứng phó với những trường hợp khẩn cấp:

  • Gọi số 999 và tường thuật rõ ràng tình trạng sức khỏe, tai nạn mà bạn đang mắc phải và làm theo một số hướng dẫn trước khi xe cấp cứu tới nơi.
  • Khi không may gặp phải những trường hợp thật sự khẩn cấp như bị thương nặng, hãy đến khoa Tai nạn và Cấp cứu (A&E) bằng xe bus, taxi hay nhờ một ai ở gần đó.

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.