Học cách tiết kiệm khi du học nhờ website

Bên cạnh việc học hỏi những kinh nghiệm của các anh chị đi trước, bạn cũng có thể thông qua ba trang web sau để học cách tiết kiệm lúc đang chuẩn bị du học.

Lovefoodhatewaste, yêu thức ăn và ghét sự lãng phí

5

Lovefoodhatewaste ra đời sau khi một thống kê đã chỉ ra người Anh tiêu tốn đến 12 triệu bảng trong một năm vào các thức ăn thừa, tương đương với 7,2 triệu tấn thức ăn và đồ uống của các gia đình. Đây là một sự lãng phí khủng khiếp và tổn hại vô cùng nghiêm trọng cho môi trường. Đối với sinh viên du học, việc quan tâm nhiều hơn đến việc chống lãng phí đối với thực phẩm thừa là vô cùng hữu ích bởi nó không chỉ giúp bạn hình thành ý thức bải vệ môi trường mà còn giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền không nhỏ. Nếu chịu khó tham khảo các công thức nấu nướng và video chia sẻ trên trang web này, bạn sẽ tiết kiệm được đến 50 bảng Anh/ tháng, cũng như cách đọc hạn sử dụng in trên bao bì sản phẩm.

Rebtel, cập nhật không biên giới

6Không cần sở hữu một chiếc điện thoại thông minh hay thậm chí là Internet để kết nối, với Rebtel, bạn chỉ cần thao tác lưu số điện thoại của người nhận từ trước và gọi cho người đó ở bất kì đâu mà không cần phải qua Internet như một số mạng khác.

Điều hay nhất là điện thoại qua Rebtel chỉ thu bạn mức cước phí thấp: 0,028 euros (khoảng 721 đồng)/phút cho một cuộc gọi từ Pháp về Việt Nam.

Hiện nay, sau Skype, Rebtel được xem là sự lựa chọn thứ hai của người tiêu dùng toàn cầu để nối kết qua các thuê bao điện thoại xuyên biên giới.

CouchSurfing, nhà ở mọi nơi

7CouchSurfing giúp bạn gặp gỡ và phiêu lưu với những người bạn mới vòng quanh thế giới!” – là tin nhắn bạn sẽ đọc được ngay khi bước vào ngôi nhà CouchSurfing online.

Với hơn 365 ngôn ngữ được sử dụng bởi những người dùng sống tại khoảng 87 ngàn thành phố khác nhau trên thế giới, CouchSurfing là nơi tụ hội của những tay phượt toàn cầu cũng là các du sinh ham mê khám phá với túi tiền hạn hẹp.

CouchSurfing kết nối mọi người gần lại nhau hơn. Dù là đi đến bất cứ đâu, bạn cũng có thể tìm được người sẵn sàng cho bạn ở nhờ khi bạn đặt chân đến thành phố mà họ đang sống. Thông thường, các chủ nhà này đều những người có niềm đam mê như bạn nên việc luôn rộng mở với những vị khách họ không hề biết tới đã không còn là điều gì đó quá kỳ lạ. Điểm lợi thế của điều này là bạn có thể quen những người bạn mới, học hỏi những kiến thức văn hóa từ những người bản xứ thỏa mãn đam mê nhưng vẫn có thể bảo vệ túi tiền của mình.

Dương Tử

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.