Kinh nghiệm tránh rủi ro thuê nhà khi du học

Việc tìm chỗ ở khi đi du học cũng quan trọng như tìm trường để học vì khi ổn định nơi cư trú, các bạn du học sinh mới có thể chuyên tâm học hành và sinh sống. Cho nên, bạn càng phải chuẩn bị du học những bí quyết thuê nhà để tránh rủi ro về tài chính và những ảnh hưởng của nó trong đời sống của bạn.

1

Cách thuê nhà tránh rủi ro

Cách tốt nhất mà các bạn tân du học sinh luôn được khuyên áp dụng là kết bạn và chia phòng ở chung với nhau. Nếu bạn ngần ngại với phương pháp này vì bạn không quen ai ở một nơi xa lạ, bạn có thể tìm đến những hội nhóm sinh viên trong nhà trường, họ sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ những bạn như bạn.

Bên cạnh đó, bạn có thể nhờ tới sự giúp đỡ của văn phòng trường. Tuy nhiên, bạn cần phải thật thận trong đọc rõ và hiểu rõ hợp đồng thuê nhà giữa bạn và chủ nhà cũng như cẩn thận thời điểm thuê nhà vì nếu quá cận vào mùa nhập học thì sẽ rất khó khăn cho bạn đấy.

Những gợi ý nhà ở cho bạn

Kí túc xá trường

1

Đối với những bạn tân sinh viên, ký túc xá trường là lựa chọn số 1 bởi vì sự thuận tiện của nó. Các trường có ký túc xá thường ở gần các trạm xe buýt hoặc có xe buýt của trường đưa đón, nên các bạn cũng không cần phải lo lắng trong việc đi lại. Quan trọng hơn là an ninh trong ký túc xá là cực kỳ đảm bảo, đầy đủ tiện nghi và phù hợp với khả năng tài chính của từng người.

Thông thường, những trường công lập sẽ có ký túc xá cho học viên, và bạn sẽ nhận được sự hướng dẫn tường tận của nhà trường khi nhận được giấy báo nhập học. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, thì đơn vị phụ trách giải quyết những thắc mắc cho sinh viên các vấn đề về kí túc xá của nhà trường luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Tuy nhiên vì số lượng sinh viên đăng ký đông, cho nên bạn cần nắm bắt thời gian đăng ký để có một nơi ở tốt nhé.

Homestay

Hình thức ở homestay đã không còn gì xa lạ với bất kỳ bạn du học sinh này. Cũng giống như ký túc xá, môi trường sống và an ninh của các gia đình luôn được đảm bảo một cách tốt nhất có thể vì nhà dân đăng ký hình thức này đều được trường kiểm tra một cách gắt gao nhất.

Nhưng so với ký túc xá, ưu điểm lớn nhất homestay là bạn có thể trau dồi ngoại ngữ và tìm hiểu về văn hóa của người bản xứ thông qua việc giao tiếp hằng ngày với họ. Nếu có thể, bạn sẽ là những vị khách trong các buổi tiệc của gia đình mà bạn đang ở. Tuy nhiên, khi chọn ở homestay, bạn cần phải hiểu và tuân theo một số luật lệ nhất đình của chủ nhà cũng như tránh những va chạm không cần thiết.

Hình thức homestay thường chỉ chủ yếu ở các nước như Mỹ, Anh hay Úc nhưng ít phổ biến ở các nước như Singapore. Nếu có hứng thú với dạng nhà ở này và cần biết thêm thông tin, bạn có thể gửi email đến bộ phận hỗ trợ sinh viên về nhà ở của trường.

Với những thông tin trên đây, bạn hãy tận dụng nó một cách thật tốt để có một chỗ ở thuận tiện và cố định giúp các bạn tập trung hơn vào việc học nhé.

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.