Làm sao để trở thành một du học sinh năng động?

Là một du học sinh ở nước ngoài sẽ là một lợi thế cho bạn trong cả quá trình học và tương lai sau này. Vì vậy, hãy chuẩn bị du học để trở thành một du học sinh năng động.

1

Vượt qua cú sốc văn hóa

Khi chuẩn bị tiếp xúc với một môi trường mới, bạn  bao giờ nghĩ về khái niệm sốc văn hóa. Thực tế, cú sốc văn hóa không phải là một điều gì nguy hiểm, mà chỉ là một thứ cảm giác mà ai du học cũng phải trải qua. Điều này bắt nguồn từ việc lần đầu tiên các bạn xa nhà và phải sống tự lập tại một môi trường mới. Những điều đầu tiên là mới lạ luôn khiến chúng ta phải lo lắng. Nhưng cảm giác này đều có thể tan biến dần nếu bạn học được những cách sau:

  • Tuyệt đối tôn trọng đời sống cá nhân của các bạn chung nhà. Thường các bạn chung nhà trọ với bạn là các bạn đến từ nhiều quốc gia. Điều này nhiều lúc khiến bạn cảm thấy khó chịu và vướng mắc, nhưng bạn nên hiểu rằng, mỗi một quốc gia sẽ có một cách sống khác nhau, quan niệm khác nhau, việc bạn cần làm là chấp nhận, tôn trọng để tránh những mâu thuẫn.
  • Tìm hiểu, chuẩn bị du học trước những thông tin về văn hóa nước mà bạn du học, con người, cách sống và phương pháp học tập tại đó từ những anh chị đi trước hay trong những buổi hội thảo.

Lời cảm ơn, lời xin lỗi và nụ cười

1

Khi bạn du học ở các nước như Anh, Úc, Mỹ, bạn phải thật thận trọng trong các nguyên tắc sống đặc biệt là thời gian, nên nếu vô tình đi trễ, hãy nói lời xin lỗi và cố gắng khác phục. Khi một ai đó làm điều gì cho bạn, hãy nói lời cảm ơn dù đó là ai, là giảng viên, là bạn bè hay là cả tài xế xe buýt,… cùng với một nụ cười. Ghi nhớ nhé, những lời xin lỗi, cám ơn cùng một nụ cười đúng lúc, sẽ giúp bạn có thể sống tốt hơn, và nhận được sự tôn trọng từ mọi người hơn.

Học tập một cách thật năng động

Phương pháp giảng dạy ở nước ngoài là học tập chủ động, đóng góp xây dựng bài và chia sẻ kiến thức. Nếu bạn chỉ học mãi theo cách thụ động, kiến thức mà bạn có được sẽ không nhiều như các bạn cùng khóa của mình. Để thật sự giỏi hơn và năn động hơn, hãy tìm thật nhiều những thông tin hữu ích phục vụ cho các khóa học của mình cũng như thảo luận xây dựng bài.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên quên tham gia vào các hoạt động của hội sinh viên để được gặp gỡ làm quen với nhiều bạn bè mới và học hỏi được nhiều kinh nghiệm sống và làm đẹp thêm cho bản CV của mình sau này.

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.