Làm thế nào để tìm được một chương trình học như ý muốn?

Chỉ với 3 bước chuẩn bị du học sau đây là bạn đã có thể tìm được cho mình một chương trình học như mong muốn.

Ghi chi tiết những điều mình muốn

1

Hãy dành ra cho mình một khoảng thời gian và thật nghiêm túc trả lời những vấn đề sau:

  • Ngành học mà bạn muốn theo đuổi. Ở khía cạnh này, bạn phải thật sự hiểu rõ đâu mới là đam mê thật sự của mình, và liệu đam mê đó có phù hợp với bạn, với tương lai của bạn và cả xã hội mà bạn đang sống hay không. Du học là một việc quan trọng cần phải được tính toán kỹ lưỡng, bạn nên tránh trường hợp chỉ vì nhu cầu bản thân mà sau khi học xong mình vẫn không thể tìm được công việc thích hợp.
  • Khả năng tài chính của gia đình. Từ tài chính của gia đình, bạn sẽ có thể tự đưa ra định hướng thích hợp cho mình từ việc học và việc chi tiêu như thế nào là hợp lý.
  • Địa điểm du học. Bạn cần tìm hiểu thật rõ ngành học của mình nên học ở đâu là tốt nhất bởi từng quốc gia khác nhau sẽ có từng thế mạnh khác nhau. Ví dụ, bạn thích ngành Nhà hàng – Khách sạn năng động, sang trọng, bạn có thể đến Thụy Sĩ, Singapore, hay với mong ước trở thành các bác sĩ, y tá tương lai, bạn nên chọn Pháp, Mỹ,…

Ở bước này, bạn có thể tìm hiểu các thông tin về ngành học, trường học, học phí và kỳ nhập học tại các web trường hoặc nhờ đến các sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ nhân viên tư vấn.

Thời điểm bắt đầu

Các thời hạn đăng ký có thể sẽ khác nhau theo từng quốc gia, vì vậy, bạn cần nắm rõ đâu là thời điểm thích hợp nhất cho bạn.

Tìm hiểu về các cấp học

Các cấp độ học khác nhau sẽ có các yêu cầu đầu vào khác nhau. Thông qua Internet hoặc các anh chị đi trước, bạn sẽ có thể hiểu được bạn nên bắt đầu từ cấp học nào cử nhân, thạc sĩ hay tiến sĩ để phù hợp với khả năng hiện tại.

Phân tích, đối chiếu, so sánh

1

Quá trình này đòi hỏi bạn phải chuẩn bị du học đủ lâu, tìm hiểu ngành học, yêu cầu đầu vào, cơ hội nghề nghiệp đủ kỹ mới có thể đưa ra những nhận định đúng đắn. Nếu bạn là người giỏi thống kê, bạn có thể lập cho mình một bảng danh sách. Danh sách này sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong khi phân tích, đối chiếu, so sánh.

Liên lạc nhà trường

Không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm thấy những thông tin bạn muốn trên trang web của nhà trường, khi đó, bạn hãy gửi mail đến đại diện của trường và hỏi cho thật rõ những điều bạn muốn biết. Đây là cách tốt nhất giúp bạn có được những câu trả lời chính xác nhất. Các bạn cũng có thể vào mục “Request Information” và điền các thông tin cần thiết theo mẫu. Sau một vài ngày, bạn sẽ nhận được câu trả lời.

Đăng ký

Thay vì du học Singapore với những thủ tục đơn giản, thì du học ở các nước như Anh, Mỹ, Úc thủ tục sẽ phức tạp hơn, vì vậy, bạn cần phải đọc kỹ những hướng dẫn từ phía nhà trường hoặc các trung tâm tư vấn du học để có thể chuẩn bị du học các giấy tờ đầy đủ theo đúng yêu cầu.

Bám sát quá trình xét tuyển

Đăng ký khóa học xong không có nghĩa là bạn sẽ được nhận ngay vào khóa học đó. Sau khi đăng ký khóa học sẽ là quá trình tuyển chọn hồ sơ và quá trình này sẽ mất rất nhiều thời gian. Vì vậy, bạn cần phải theo dõi một cách sát sao, tìm cách hỏi han những người đại diện về thời hạn nhận kết quả chính thức. Điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị được nhiều phương án dự bị khác nhau cho từng trường hợp bị từ chối.

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.