Những chuyên ngành mà Úc dẫn đầu trong đào tạo

Bạn có ước mơ du học Úc nhưng vẫn chưa biết chọn chuyên ngành nào phù hợp với bản thân? Hãy cùng Chuẩn bị Du Học xem qua bài viết dưới đây.

NGHỆ THUẬT VÀ NHÂN VĂN

Lĩnh vực rộng lớn này bao gồm tất cả những chuyên ngành từ nghệ thuật đến khoa học nhân văn, các bộ môn trình diễn, nghệ thuật nghe nhìn và truyền thông (báo chí, đa phương tiện và điện ảnh). Đây là những chuyên ngành có nhiều chương trình học bậc sau cử nhân, phục vụ cho việc nghiên cứu lên cao. Bên cạnh là “lãnh địa” sáng tạo và biểu diễn, Úc cũng có nhiều trường học danh tiếng.

THƯƠNG MẠI

Thương  mại là một trong những lĩnh vực phong phú tại Úc nói riêng và trên thế giới nói chung. Nganh thương mại tại Úc được dạy ở tất cả các bậc học, từ các chương trình cấp bằng nghề (vocational certificate) đến bằng MBA và cả bằng nghiên cứu. Vị trí địa lý thuận lợi cùng mối quan hệ hợp tác đào tạo chặt chẽ giữa các trường tại Úc với các tổ chức địa phương và quốc tế đem đến cho du học sinh định hướng việc làm sau này cũng như mang lại cho sinh viên cơ hội  thực hành và trải nghiệm khi theo học.

Ngoài ra, sinh viên hoàn tất một chương trình kế toán có thể còn được tham gia chương trình (Professional Year Program) tại Úc. Đợt thực tập kéo dài 12 tháng này cho phép sinh viên quốc tế góp nhặt kinh nghiệm sau khi học.

32

MÁY TÍNH VÀ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Học IT tại Úc không có nghĩa là học về công nghệ thông tin và máy tính mà bạn còn được đào tạo chuyên sâu vào từng chuyên ngành như hệ thống máy tính, quản lí dữ liệu, thiết kế game….. Những sinh viên tốt nghiệp ngành học này cũng có thể được tham gia chương trình thực tập một năm sau tốt nghiệp (Professional Year Program).

KĨ SƯ VÀ CÔNG NGHỆ

Đây là ngành học rất đa dạng và có tính ứng dụng cao trong thực tế, có thể kể đến một số chuyên ngành nổi bật như: kĩ sư xây dựng dân dụng, hóa học, công nghệ nano… Một chuyên ngành độc đáo nữa là khai thác mỏ với các khóa học tại khu vực Tây Úc, Nam Úc và vùng Queensland, nơi có công nghiệp khai khoáng phát triển. Cũng như sinh viên kinh tế và công nghệ thông tin, sinh viên quốc tế tốt nghiệp các khóa kĩ sư cũng có cơ hội tham gia Professional Year Program.

Professionals Overseeing Construction

MÔI TRƯỜNG HỌC

Là đất nước với những dạng môi trường độc đáo và đa dạng như: rừng, sa mạc, biển……chắc chắn Úc sẽ là nơi tuyệt vời dành cho những bạn du học sinh đam mê nghiên cứu về môi trường đồng thời được trải nghiệm và khám phá những điều mới mẻ tại đây.  Bạn có thể muốn học về nông nghiệp nhiệt đới ở North Queensland hay tìm hiểu về Great Barrier Reef (đá san hô ngầm ở khu vực ngoài biển Queensland) thông qua những tấm bằng sinh vật biển. Nếu không, bạn cũng có thể chọn học về giám sát hay quản lí tài nguyên tại các khu vực hoang dã của Úc.

SỨC KHỎE VÀ Y

Với nền y học hiện đại và phát triển bậc nhất trên thế giới, Úc sẽ là điểm đến mang lại cho bạn những chương trình học chất lượng, được quốc tế công nhận. Các chuyên khoa như Y khoa, Dược, Y tá, tâm lý hay Phục hồi chức năng đều có những tiêu chuẩn đầu vào nghiêm ngặt. Có thể bạn đã biết, Úc chính là đất nước đóng vai trò quan trọng trong nghiên cứu Y khoa đồng thời là đất nước đã sáng tạo nên Pênixilin, phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, siêu âm, tai nghe sinh học (Bionic Ear) và vắc-xin phòng chống ung thư cổ tử cung.

Detection-of-Cancer

 

DU LỊCH

Được mệnh danh là “ngành công nghiệp không khói”, du lịch là một trong những nền công nghiệp chính của nước Úc và chẳng có lí gì mà bạn thờ ơ với ngành học này khi nghĩ tới Úc. Tại đây, bạn sẽ được học các kĩ năng và kiến thức liên quan đến ngành công nghiệp du lịch ở mọi khía cạnh, mọi bậc đào tạo nên chẳng có lí do gì để bạn gặp khó khăn trong việc tìm ra khóa học phù hợp với mình.

Để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc, bạn hãy liên lạc đến:

Chuẩn Bị Du Học

Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)

Email: info@chuanbiduhoc.com

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.