NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN PHẢI CHUẨN BỊ DU HỌC

Đã từ lâu, du học đã không còn là một khái niệm quá xa lạ và đặc biệt trong thời đại mới. Khi càng ý thức được tầm quan trọng của kiến thức đối với tương lai, thì càng có nhiều bạn trẻ mạnh dạn chọn cho mình những khóa học thích hợp. Để có thể phát huy hết tác dụng của một quá trình du học, bạn hãy cố gắng chuẩn bị du học những điều sau đây.

a

Chọn trường

Đây là một công việc chưa bao giờ dễ dàng với các bậc phụ huynh và các bạn du học sinh. Vì vậy, các bạn nên chọn những trường có văn phòng đại diện tại Việt Nam để có được sự hỗ trợ trong suốt khóa học và có những can thiệp khi cần thiết để đảm bảo học sinh luôn được chăm sóc chu đáo và học tập thành công ở nước ngoài.

Kỹ năng cần thiết khi du học

Dù thường xuyên đạt những thành tích đáng tự hào trong môi trường quốc tế đầy cạnh tranh, nhưng rất nhiều bạn vẫn chưa thể trang bị cho mình những kỹ năng thực tiễn như tư duy phân tích, phương pháp tự học thực sự hiệu quả, ứng dụng lý thuyết.

Bên cạnh đó, việc ít tham gia các hoạt động cộng đồng, hoạt động thể thao và thiếu các kỹ năng cần thiết khác sẽ làm giảm ấn tượng hồ sơ dự tuyển và giảm tỷ lệ đậu vào các trường đại học nước ngoài nếu nộp đơn từ Việt Nam. Cho nên, nếu đã lựa chọn đi du học, hãy tích cực tham gia các chương trình ngoại khóa để hoàn thiện bản thân và nâng cao khả năng du học.

Yêu cầu đầu vào

Tất cả những bạn đi du học đều muốn tìm cho mình những ngôi trường tốt với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, những chuyên viên định hướng hết lòng hỗ trợ các bạn khi cần thiết. Tuy nhiên, những trường càng có chất lượng tốt, càng có yêu cầu cao đối với các học viên. Vì thế, ngoài việc tập trung học tập để có kết quả cao, học sinh cần có định hướng đúng và chuẩn bị hồ sơ xét tuyển đại học cho phù hợp với trình độ và nguyện vọng của mình.

Khả năng ngoại ngữ

Dù bạn là người nhạy bén, đã cố gắng rất nhiều để bản thân có thể nhanh chóng thích nghi với hoàn cảnh mới mà không giỏi ngoại ngữ, thì bạn cũng không thể làm gì được, giao tiếp hay học hỏi. Cho nên, đây là điều kiện tuyệt đối quan trọng quyết định khả năng tiếp cận môi trường học hoàn toàn mới ở nước ngoài. Nếu bạn thật sự nghiêm túc với kế hoạch du học của mình, hãy rèn luyện khả năng ngoại ngữ bên cạnh các kỹ năng mềm khác như phương pháp học tập kiểu mới, phương pháp viết luận hay thuyết trình,…

Ngoài những điều trên, các bạn cũng cần phải tìm hiểu thêm những điều quan trọng khác như học phí, nhà trọ, ăn uống , đi lại để quá trình chuẩn bị du học của bạn đầy đủ hơn, tránh những rắc rối không cần thiết sẽ xảy ra.

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.