Những kiểu mẫu nhà ở cho du học sinh Anh

Với những bạn tân du học sinh chưa có nhiều kinh nghiệm, tìm nhà trọ để phù hợp với nhu cầu của bản thân là một việc không dễ dàng. Vì vậy, tìm hiểu từng kiểu mẫu nhà ở là một trong những việc bạn cần phải chuẩn bị du học từ rất sớm.

1

Ký túc xá

Đây là loại hình nhà ở mà hầu hết các trường đại học ở Anh đều có và nó thường rất thích hợp cho các bạn sinh viên năm nhất. Trong phòng ngủ, sinh viên còn có các tiện ích như đồ dùng trong nhà tắm, một số vật dụng nấu bếp trong khu vực chung và tivi. Tiêu chuẩn của mỗi khu nhà tất nhiên cũng còn phụ thuộc tùy theo trường cũng như mức phí lựa chọn. Ở những khu có mức phí rẻ, bạn có thể sẽ phải sử dụng chung khu vực chung với khoảng từ 4 -5 sinh viên khác. Tuy nhiên, nếu bạn không thích sống chung với người lạ, bạn vẫn có thể thuê một căn phòng riêng với mức giá cao hơn.

Trong ký túc xá của mình, ngoài việc có thể tự nấu ăn theo ý muốn, bạn cũng có thể chọn những ký túc xá có khu phục vụ ăn uống. Thường thì bạn sẽ được ăn ít nhất buổi tối tại đây, trong khi đó một số khu học xá khác lại có bao gồm cả điểm tâm sáng.

Nhà trọ

Mặc dù cũng đầy đủ những tiện nghi, nhưng hình thức ký túc xá không thật sự thích hợp với các bạn có tính cách tự do, phóng khoáng. Vì vậy, hình thức ở trọ bên ngoài cũng là một hình thức lý tưởng cho các bạn là sinh viên quốc tế. Khi thuê nhà trọ, hầu hết các bạn sẽ phải đóng một tháng tiền cọc và số tiền này chỉ được hoàn trả lại khi hợp đồng thuê nhà kết thúc và căn hộ mà bạn đã thuê không bị hư hại gì. Ngoài ra, bạn cũng cần phải có người bảo lãnh để được phép thuê nhà ở nước ngoài. Hình thức nhà ở này cũng có một số rủi ro khó lường nhất định đối với các bạn tân du học sinh, vì thế trước khi thuê và ký bất kỳ hợp đồng nào, bạn nên liên hệ văn phòng cho thuê của nhà trường để xin lời khuyên về hợp đồng thuê nhà, hoặc để tìm thông tin liên hệ của các chủ nhà và công ty môi giới uy tín.

Ở ghép và Homestay

Trong trường hợp bạn chưa thể tìm được nhà ở và bạn thuê nhà như ý muốn, bạn có thể chọn lựa cách ở ghép thông qua các trang web như SpareRoomFlatmaterooms, hoặc liên hệ trực tiếp đến các văn phòng dịch vụ của nhà trường.

Mặt khác, nếu bạn thích sống một cách kín đáo hơn, bạn có chọn nhà ở kiểu homestay sống với người bản địa. Cách chọn nhà ở này thường ít tốn kém hơn thuê nhà riêng, tự do hơn và cũng là một cơ hội quý báu để bạn có thể học hỏi văn hóa của xứ sở sương mù và cơ hội phát triển kĩ năng ngôn ngữ của mình.

Tại Vương quốc Anh, mỗi một trường đều có một văn phòng chuyên về vấn đề nhà ở cho sinh viên, đảm bảo cho sinh viên một chỗ ở an toàn. Cho nên, nếu bạn vẫn chưa thực sự an tâm với những thông tin nhà ở mà mình đã chuẩn bị du học từ trước, bạn có thể liên hệ đến đây để có thể tìm hiểu chi tiết hơn các thông tin về các chỗ ở tại địa phương, hoặc để xin trợ giúp trong trường hợp gặp rắc rối về giấy tờ với chủ nhà. Hãy lưu ý rằng, nhà ở là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng đối với một tân du học sinh, nên càng tìm hiểu kỹ, bạn càng có thể lựa chọn nơi ở thật sự thích hợp, tạo điểm tựa để bạn học tập tốt hơn khi du học.

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.