SAT và bí quyết thi đạt điểm như mong muốn

Kỳ thi SAT – Kỳ thi Kiểm tra Khả năng Học thuật của Mỹ chú trọng vào việc kiểm tra vốn kiến thức trong các lĩnh vực cuộc sống của sinh viên. Đã từ lâu, SAT là yêu cầu quan trọng trong yêu cầu đầu vào của nhiều trường ở Mỹ. Khi giấc mơ của bạn là du học Mỹ, bạn cần chuẩn bị du học các thông tin cần thiết về kỳ thi này.

4

Khái niệm về SAT

Bài thi của SAT gồm hai phần là toán và ngôn ngữ với hình thức hầu hết là các câu hỏi trắc nghiệm. Phần toán học sẽ bao gồm các câu hỏi về số học, đại số, hình học, xác suất và tính toán,… trong khi phần ngôn ngữ sẽ có các loại như loại suy, hoàn thành câu và đọc hiểu văn bản.

Khi tìm hiểu sâu hơn về SAT, bạn sẽ nhận thấy, bài thi này chú trọng vào việc kiểm tra sinh viên về vốn kiến thức trong các lĩnh vực của cuộc sống. Trường từ vựng trong bài thi SAT rất rộng, bao gồm các lĩnh vực từ toán, các môn tự nhiên, các môn xã hội, chính trị, khoa học, thiên văn, địa lý, lịch sử, y tế, sinh học. Nhiều kiến thức, câu hỏi trong các bài thi SAT mà sinh viên mới gặp một lần trong đời, điều đó khiến cho nhiều bạn gặp khó khăn trong cuộc thi và không mang nhiều ứng dụng trong cuộc sống.

Trước đây, để có thể trả lời những câu hỏi khó, sinh viên phải học thuộc, đọc và nhớ nhiều. Trong khi đó, bản chất giáo dục của Mỹ là tự do và khuyến khích tính sáng tạo, suy luận của sinh viên. Vì vậy, gần đây, SAT có một số thay đổi, trong đó, bài thi được tăng cường các câu hỏi liên quan tới xã hội và lịch sử cũng như văn hóa Mỹ. Điều này ngay cả bản thân sinh viên Mỹ cũng không quá thích thú vì đây là một phạm trù rộng và đòi hỏi sinh viên phải đọc, truy cập thông tin khá nhiều. Với sinh viên nước ngoài, sự khác biệt về ngôn ngữ và rào cản là ngoại ngữ thì khó khăn này còn tăng lên gấp bội.

Bí quyết thi SAT được điểm cao

Đặt ra mục tiêu và lập kế hoạch

Hãy đặt ra mục tiêu cho mình, ví dụ như trong từng phần thi, bạn tư đặt ra điểm số mà mình mong muốn thì bạn sẽ hiểu rõ mình nên làm gì.

Khi đã có mục tiêu cụ thể, hãy thực hiện hóa nó bằng cách dành một khoảng thời gian nhất định để ôn luyện. Hãy chú ý nhé, kế hoạch học tập của bạn cũng phải cân bằng với việc thư giãn để bạn có thể tự mình giảm bớt căng thẳng cho bản thân và học tập như thế mới có hiệu quả.

Trong kế hoạch học tập này, bạn có thể dành phần lớn thời gian tập trung vào phần bạn cho là khó nhất và yếu nhất rồi chuyên tâm đến những câu hỏi tầm trung để củng cố và rèn luyện. Cuối cùng, bạn cũng đừng nên lơ là với thế mạnh của mình để củng cố sự tự tin nhé!

Học nhóm

Học nhóm cũng có thể được coi là một phương pháp tốt để luyện thi SAT. Sẽ chẳng có điều gì tốt hơn khi bạn cùng những người bạn của mình chia sẻ, trao đổi những kiến thức, giảm bớt căng thẳng và nặng nề bằng kể chuyện phiếm với bạn của mình. Ngoài ra, học cùng với một người khác sẽ giúp bạn nhớ tốt hơn đấy.

Nghỉ ngơi nhưng vẫn có SAT

Để thi SAT được điểm cao, bên cạnh những kiến thức và kỹ năng nhất định, bạn cần có đầu óc linh hoạt và nhanh nhẹn, vì thế, bạn có thể giải trí bằng cách chơi giải ô chữ sudoku, tìm những câu đó đòi hỏi các kỹ năng về tư duy và sáng tạo. Ngoài ra, những câu chuyện bí ẩn khoa học cũng sẽ giúp bạn tăng vốn từ vựng, khả năng đọc hiểu và phát triển cách hành văn phức tạp.

Khi đã hiểu rõ các bí quyết giúp bạn thi tốt kỳ thi SAT, bạn hãy bắt đầu học tập ngay từ bây giờ. Tuy nhiên, khi chuẩn bị du học về mặt kiến thức, bạn cũng đừng quên chuẩn bị du học về mặt tinh thần và sức khỏe để có thể chịu đựng gần 4 tiếng đồng hồ trong kì thi thật. Tinh thần, sự tập trung, và những kiến thức từ chính bạn là bí quyết thành công ở kì thi SAT.

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.