Tiết kiệm chi phí ăn uống khi du học

Đi du học không có nghĩa là bạn sẽ hoàn toàn sống độc lập vì dù ít hay nhiều, bạn vẫn phải phụ thuộc tài chính của gia đình. Chính vì vậy, khi bắt đầu chuẩn bị du học, một trong những điều các bậc phụ huynh và du học sinh quan tâm là cách tiết kiệm chi phí sinh hoạt lúc du học đặc biệt là trong khoảng ăn uống. Thay vì mua đồ ở tiệm thức ăn nhanh và nhà hàng, nếu chịu khó đi chợ nấu ăn và thay đổi một số thói quen ăn uống, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền.

1

Tích điểm vào thẻ giảm giá

Hãy tham gia vào chương trình khách hàng thân thiết của các siêu thị thường có nhiều chương trình tích điểm cho khách hàng thân thiết. Chẳng hạn, với chiếc thẻ khách hàng Bonus của siêu thị Albert Heijn ở Hà Lan, bạn sẽ được mua một số món hàng với giá ưu đãi.

Chăm chỉ cập nhật thông tin hạ giá

Dù đồ ăn ở chợ lúc nào cũng ngon hơn ở siêu thị, nhưng phương thức tiết kiệm tiền ăn hữu hiệu nhất cho du học sinh vẫn là đi siêu thị nhiều hơn đi chợ và nhất là hãy chăm chỉ cập nhật thông tin về các chương trình ưu đãi ở siêu thị. Nhiều du học sinh vẫn thường chọn giải pháp mua những thức ăn đang vào những ngày cuối trước khi hết hạn sử dụng vì những mặt hàng này được rao bán giá rẻ bất ngờ. Ở Úc, các siêu thị thường khuyến mại theo tuần. Vì vậy, nếu tương lai là một du học sinh Úc, bạn hãy chỉ chú ý các trang web của những siêu thị này để theo dõi thông tin khuyến mại hoặc lấy lấy các tờ rơi, tạp chí quảng cáo thường được đặt ở cửa ra vào mỗi siêu thị để cập nhật thông tin giảm giá của những tuần tới.

Trữ đồ ăn trong tủ lạnh

Khi có chương trình giảm giá, bạn hãy mua nhiều đồ đông lạnh. Đối với những thực phẩm gần hết hạn sử dụng, bạn có thể nấu chín và cho vào các hộp đựng thức ăn trong tủ lạnh để ăn dần. Tránh mua những thực phẩm mà bạn không biết cách chế biến.

Uống nước trực tiếp từ vòi

2

Ở một số quốc gia phát triển trên thế giới, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi uống nước từ vòi vì nguồn nước này đã được tiệt trùng mà không phải mua nước ở siêu thị. Tuy nhiên, nếu bạn không quen, bạn vẫn có thể mua cho mình một chiếc bình lọc hoặc ấm đun nước loại tốt để đun sôi trước khi uống và cũng có thể sử dụng trong một thời gian dài.

Ăn đúng nơi, đúng bữa

Thưởng thức những món ăn đặc sản của địa phương là một trong những khám phá đáng chờ mong nhất, nhưng không phải cứ trải nghiệm là vào nhà hàng thường xuyên. Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức những món ăn này trong những dịp thật đặc biệt như sinh nhật hay Lễ Tết.

Bên cạnh đó, việc ăn uống đúng bữa vừa rất quan trọng cho sức khỏe của bạn, vừa giúp bạn phần nào tiết kiệm tiền sinh hoạt. Bạn nên cố gắng bỏ thói quen ăn vặt vào xế chiều để tránh phải tốn tiền cho những chiếc bánh đắt đỏ ở các tiệm bánh. Buổi sáng, trước khi ra khỏi nhà, bạn hãy ăn sáng đàng hoàng để đảm bảo nạp đủ năng lượng cho đến trưa.

Bỏ thói quen uống cà phê ở tiệm

Trong trường hợp bạn là dân nghiện cà phê, bạn có thể mua cà phê dạng gói tự mình pha sẵn ở nhà hoặc mua từ máy bán cà phê tự động. Hãy tránh việc chỉ vì thỏa mãn thói quen của mình mà thường xuyên lui tới những tiệm cà phê nổi tiếng có thể khiến bạn phải mất hàng trăm euro một tháng.

Dù tiết kiệm chi phí khi du học là việc quan trọng, nhưng cũng đừng vì vậy mà không nghĩ đến sức khỏe bản thân. Hãy luôn hết sức quan tâm đến việc đảm bảo nạp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, bởi việc học chỉ có thể suôn sẻ, tinh thần chỉ có thể minh mẫn khi nó ở trong một cơ thể khỏe mạnh mà thôi.

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.