Tìm hiểu vấn đề sức khỏe và bảo hiểm khi du học Mỹ

Cuộc sống du học ở Mỹ sẽ thật sự rất khó khăn nếu bạn không thật sự chuẩn bị du học cho mình những thông tin cần thiết như hệ thống sức khỏe và bảo hiểm của nó.

1

Hệ thống sức khỏe

Ở Mỹ, để tránh phải chi trả hàng đống tiền cho sức khỏe, đặc biệt là hàng ngàn đô khi nằm viện thì bảo hiểm là thứ bạn tuyệt đối không được bỏ qua. Vì tại đây, tiền hỗ trợ cho quỹ chăm sóc sức khỏe khá thấp nên hầu hết mọi người đều tìm đến các công ty tư nhân. Bảo hiểm sức khỏe sẽ được chi trả theo tháng với mức phí tương đương với những mức độ mà bạn muốn được bảo hiểm.

Bảo hiểm sức khỏe

1

Tuy việc có bảo hiểm không phải là bắt buộc đối với những du học sinh đi theo diện visa F1, nhưng bạn cũng phải  đóng bảo hiểm theo yêu cầu của các trường đại học, cao đẳng. Bạn sẽ được nhận những thông tin này trước khi bắt đầu khóa học hoặc chủ động tìm trên trang web của trường hay tại International Student Insurance. Không những vậy, các bạn còn có thể tìm thấy những mức bảo hiểm phù hợp với bản thân, so sánh chi phí các gói bảo hiểm sức khỏe khác nhau tại American Visitor InsuranceISO. Hãy thật sự chắc chắn rằng, bạn đã thực sự hiểu hết được toàn bộ nội dung của bảo hiểm đó bao gồm quyền lợi của mình trong các tình huống khẩn cấp.

Những giấy tờ liên quan đến bảo hiểm là một trong những giấy tờ quan trọng; cho nên, bạn hãy nhớ lưu giữ các giấy tờ thật cẩn thận tránh phải làm lại từ đầu với các quy trình phức tạp khi mất.

Bảo hiểm vật dụng và nhà ở

Có thể bạn không thật sự cần đến bảo hiểm sức khỏe, nhưng bạn thật sự cần đến loại bảo hiểm vật dụng và nhà ở. Loại hình bảo hiểm này rất có lợi cho các trường hợp điện thoại, máy tính, nhà ở bị mất cắp hoặc hư hại mà bạn lại không có khả năng sắm lại toàn bộ.

Nếu bạn sống trong khu ký túc xá thì phí bảo hiểm thường bao gồm trong phí thuê nhà. Một số công ty bảo hiểm cũng thường cho phép du học sinh mua bảo hiểm luôn cho nhà ở và vật dụng của mình nếu chi phí thấp hơn so với việc đăng ký bảo hiểm riêng.

Mặt khác, nếu bạn chia nhà với nhiều người bạn khác thì bạn nên mua bảo hiểm riêng để bảo đảm tài sản của mình.

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.