Vì sao lại đi du học?

Bạn có hiểu tại sao hiện tại có rất nhiều người đi du học, và rất nhiều bạn bè xung quanh bạn đang rất rộn ràng chuẩn bị du học không? Hãy cùng tìm hiểu một vài lý do sau nhé.

Biết nhiều hơn về nền văn hóa mới

Trong một thế giới phẳng như hiện nay, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những thông tin, học hỏi những nền văn hóa thông qua sách vở, Internet, nhưng còn gì thú vị hơn khi được sống, đượ hòa mình vào những điều mình yêu thích. Bạn còn trẻ, bạn không chỉ nên ngồi ở nhà, chỉ chiêm nghiệm mọi thứ thông qua trí tưởng tượng, mà còn phải đi để hiểu, để trải nghiệm. Để làm được điều này sẽ không còn cách nào tốt hơn bằng việc du học.

Học ngoại ngữ

1

Bạn có thể học rất tốt ngoại ngữ tại Việt Nam, nhưng liệu bao nhiêu đó là đủ. Nếu bạn muốn có thể giao tiếp với người nước ngoài, bạn cần nhiều hơn thế. Bạn cần phát âm chuẩn, tư duy ngôn ngữ nhanh và tự nhiên. Và bạn chỉ có thể làm việc điều đó khi du học và giao tiếp thường xuyên với người bản xứ mà thôi.

Gặp gỡ bạn mới

Du học sẽ trao cho bạn cơ hội gặp gỡ những người bạn mới. Từ đây, bạn cũng sẽ học hỏi rất nhiều điều từ những người bạn này, cách tư duy, cách học tập và hòa đồng của họ. Không những vậy, du học và quen với những người bạn mới còn giúp bạn mở rộng các mối quan hệ trong sự nghiệp sau này.

Phát triển kỹ năng bên ngoài lớp học

Du học hay cụ thể hơn là các chiến dịch hoạt động, các chương trình ngoại khóa sẽ là cách tốt nhất không gì có thể thay thế được để bạn có thể học nhanh, hiểu nhanh và ứng dụng nhanh các kỹ năng mềm như giao tiếp, quản lý công việc, thời gian, cách vượt qua các tình huống khó khăn, nắm bắt một cơ hội hay giải quyết các vấn đề khi làm việc nhóm.

Tạo ra mình hoàn toàn mới

1

Trước tiên, du học và cuộc sống độc lập sẽ giúp bạn hiểu bản thân mình hơn rằng bạn là ai, bạn còn thiếu sót những gì. Đây là cơ hội tốt nhất để tạo ra một mình hoàn toàn mới, một mình thích hợp với chính bản thân, hoàn cảnh hiện tại và viễn cảnh tương lai. “Lửa thử vàng gian nan thử sức”, khi du học bạn sẽ buộc phải đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống và chắc chắn rằng rồi bạn sẽ học được cách trở nên mạnh mẽ và độc lập. Muốn trường thành? Hãy đi du học.

Cơ hội được tuyển dụng cao

Du học, đồng nghĩa với việc bạn là người đã được tôi luyện bởi những kiến thức tốt nhất, những kinh nghiệm đối phó với khó khăn, bình thản trước mọi áp lực, độc lập và năng động. Du học, có nghĩa là bạn sẽ đạt được những điều mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng khao khát. Du học, là cách nói khác của cơ hội được tuyển dụng với mức lương cao.

Cách nhìn mới

Du học mở ra cho bạn cơ hội tiếp cận với nhiều điều mới như văn hóa, lối sống, phương pháp học và phương pháp tư duy một cách thường xuyên. Từ đó, bạn sẽ có cách nhìn mới hơn về thế giới quan xung quanh bạn. Cách nhìn mới này sẽ giúp bạn dễ dàng phát triển bản thân mình hơn.

Nâng tầm kiến thức của bạn

Du học là cách nhanh nhất giúp bạn đạt được những kiến thức chuyên ngành mà bạn muốn, vì không có cách nào hiệu quả bằng việc học trong một môi trường cực kỳ phát triển, giảng viên là những người có kinh nghiệm trong giảng dạy, trong ngành nghề co liên quan và thực hành trên những ứng dụng tiên tiến nhất.

Dương Tử

Để biết cách chuẩn bị du học tốt từ những kinh nghiệm thực tiễn của các anh chị đi trước, bạn hãy liên lạc đến:
Viet’s School of Vocation
Add: 17 Đường D3, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Tel: (08) 66 762 437 hoặc 0125 693 6780 (Dương Tử)
Email: info@vsv.edu.vn

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.